รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Viktor Axelsen ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองโอลิมปิก
  30 มิ.ย. 2564
แบ่งปันกล่าวได้ว่าปี 2021 ถือเป็น”ปีทอง”ของ Viktor Axelsen นักแบดมินตันมือ 2 โลกจากเดนมาร์ก เมื่อออกสตาร์ทปีนี้ด้วยการคว้า 2 แชมป์คือ YONEX Thailand Open และ TOYOTA Thailand Open ที่ประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคม  และถือเป็นนักแบดมินตันที่ลงสนามสม่ำเสมอมากที่สุดคนหนึ่งในปีนี้ จนกระทั่งการหยุดชะงักก่อนโอลิมปิก
 
  นักแบดมินตันชายเดี่ยววัย 27 ได้ตัดสินใจสำคัญเมื่อปี 2020 ที่เกิดการระบาดของ Covid-19 โดยตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าที่เรื้อรังหลังคว้าแชมป์ All England 2020 และพลาดการแข่งขัน DANISA Denmark Open 2020 ที่บ้านเกิดของเขา เพราะหนุ่มจาก Odense ต้องการเวลาพักเพื่อพักฟื้นจากการผ่าตัด 
 
“ผมใช้เวลานั้นจดจ่ออยู่กับการพัฒนาตัวเอง เรียนรู้แท็คติก ฝึกฝนร่างกาย และมันได้ผลดี” Viktor Axelsen กล่าว  
 
เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกที่ริโอเมื่อปี 2016 กล่าวว่า ตอนนี้ความสนใจทั้งหมดของเขาคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ที่เขามีจุดมุ่งหมายเดียวคือคว้าเหรียญทองที่นั่น
 
  “ผมใช้ชีวิตอย่างที่ผมเป็นอยู่และนั่งอยู่ที่นี่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว มันเป็นความฝันที่เป็นจริง ผมเริ่มเล่นแบดมินตันตอนอายุ 5-6 ขวบ ถึงตอนนี้ผมมาถึงจุดนี้ ผมต้องขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง ผมมีความสุขที่สามารถเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่สอง การผ่านคุณสมบัตินั้นเป็นเรื่องเครียดเสมอ การได้เป็นมือวางมันคือทุกสิ่ง”
 
อดีตแชมป์โลกจากเดนมาร์กเล่าว่า เขามีเหรียญทองแดงโอลิมปิกที่บ้าน และตอนนี้อยากให้มันเป็นสีอื่นที่น่าสนใจกว่านี้  

“นั่นคือความฝันและเป้าหมายของฉัน ผมเคยบาดเจ็บและไม่ได้เล่นอย่างดีที่สุด จึงเป็นเรื่องดีที่มีผลงานที่แข็งแกร่งในช่วงการแข่งขันเก็บคะแนน” Viktor Axelsen กล่าว

ในปี 2021 ทั้งๆที่เจอการระบาดของ Covid-19 แต่ไม่น่าเชื่อว่า Viktor Axelsen ได้ลงสนามแข่งขันถึง 32 แมทช์ และสามารถคว้าแชมป์มาได้ 4 รายการ แต่เขากลับมองว่า รางวัลใหญ่ที่สุดในปีนี้ของเขาคือการได้ Vega ลูกสาวผู้น่ารักมาอยู่เคียงข้าง ที่เป็นของขวัญนอกสนาม ดังนั้น โอลิมปิก 2020 ในเดือนหน้า จึงจะเป็นของขวัญในสนาม“ผมฉันสนุกกับชีวิต สิ่งหนึ่งที่ผมรู้ก็คือจะต้องทำให้ดีที่สุด ผมะสนุกกับการทำมัน แล้วมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นในโตเกียว” Viktor Axelsen กล่าวสรุป

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ