รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียเตรียมเลือก PV Sindhu ถือธงของอินเดียในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก
  26 มิ.ย. 2564
แบ่งปันมีรายงานจากอินเดียระบุว่า PV Sindhu แชมป์โลกแบดมินตันหญิงเดี่ยวคนล่าสุด น่าจะถูกเลือกให้เป็นผู้ถือธงของอินเดียในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Tokyo Olympics ที่ถูกเลื่อนมาจากปีก่อน
 
  ทั้งนี้ การประกาศรายชื่อว่านักกีฬาคนไหนจะเป็นผู้ได้รับเกียรติถือธงชาติอินเดียวเข้าสนาม จะประกาศอย่างเป็นทางการในสิ้นเดือนนี้ แต่ดูเหมือนว่าหลายคนมองว่า นักแบดมินตันสาวผู้คว้าเหรียญเงินหญิงเดี่ยวในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งก่อนที่ริโอ และเป็นแชมป์โลกคนปัจจุบัน เป็นหนึ่งในสองผู้ถือธงของทีมชาติอินเดียในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว ครั้งนี้ ในพิธีเปิด การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เริ่มในวันที่ 23 กรกฎาคม 
 
ทั้งนี้ อินเดียจะใช้นักกีฬาสองคนในการเชิญธงชาติเข้าสนาม โดยเป็นนักกีฬาชายและหญิง และมักจะใช้ธรรมเนียมที่ไม่ได้เป็นกฎตามตัว แต่รู้กันว่า ผู้ได้เหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งก่อน จะเป็นผู้ถือธงในการแข่งขันครั้งต่อมา  
 
  ซึ่งในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งก่อนที่ริโอเมื่อปี 2016 ไม่น่าเชื่อว่าประเทศอินเดียได้เหรียญรางวัลมาเพียง 2 เหรียญ คือ PV Sindhu ที่ได้เหรียญเงินหญิงเดี่ยวแบดมินตัน และ Sakshi Malik นักมวยปล้ำหญิง แต่ปีนี้ไม่สามารถทำคะแนนผ่านการคัดเลือกไปแข่งขัน นักกีฬาหญิงที่เข้าเกณฑ์นี้จึงมีเพียงคนเดียว
 
สำหรับนักกีฬาชายที่ถูกมองว่าอาจจะได้เข้าร่วมถือธงชาติคือ Neeraj Chopra นักกรีฑาชื่อดังของอินเดีย , Sharath Kamal , นักกีฬาปิงปอง Bajrang Punia นักมวยปล้ำ และนักมวยคือ Amit Panghal แต่ทั้งหมดไม่ใช่นักกีฬาที่ได้เหรียญในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งก่อน  


PV Sindhu จึงเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่จะถือธงชาติประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันที่โตเกียว

อ้างอิง : timesnownews
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ