รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO เปิดใจฟอร์มยังไม่ดี
  25 มิ.ย. 2564
แบ่งปันเหลือเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่มหานครโตเกียวจะเปิดฉาก ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้จัดการแข่งขันเพื่อทดสอบนักกีฬาก่อนจะเดินทางไปญี่ปุ่นในต้นเดือนหน้า เพื่อเก็บตัวและปรับตัวให้คุ้นเคยกับภูมิอากาศ
 
  ในการแข่งขันทดสอบ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO นักแบดมินตันชายคู่มือหนึ่งโลกและเป็นตัวเก็งเหรียญทองประเภทนี้ ซึ่งลงสนามทดสอบพบ Pramudya KUSUMAWARDANA / Yeremia Erich Yoche Yacob RAMBITAN ชายคู่มือ 44 โลกที่เพิ่งคว้าแชมป์ Spain Masters เมื่อกลางเดือน 2-1 เกม 18-21,21-14,21-16
 
หลังจบการแข่งขัน Marcus Fernaldi GIDEON กล่าวว่าแม้ผลการแข่งขันออกมาว่าชนะ แต่สิ่งที่เห็นคือคู่ของเขายังปรับตัวไม่ได้เพราะไม่ได้แข่งขันมานาน เมื่อเจอเกมเร็วของนักกีฬารุ่นน้องที่เพิ่งกลับมาจากการแข่งขันที่สเปน จึงตั้งหลักไม่ทัน และแพ้ในเกมแรก  
 
“โชคดีที่เราซ้อมสม่ำเสมอจึงใช้เวลาในการปรับตัวไม่นาน แต่คู่แข่งสตาร์ทได้ดีและเล่นเร็ว เรายังต้องซ้อมอีกต่อไป และเชื่อว่าจะสามารถปรับตัวให้ทันเกมได้”
 
  ขณะที่ Kevin Sanjaya SUKAMULJO กล่าวเสริมว่าไม่พอใจกับฟอร์มของตัวเองมาก การห่างสนามไปนาน ทำให้เหมือนกับยังไม่สามารถจับจังหวะของเกมได้ จึงยังต้องฝึกซ้อมอีกสักพัก
   
ส่วนชายคู่อีกคู่ที่จะไปโอลิมปิก ปรากฏว่า Hendra SETIAWAN / Mohammad AHSAN ชายคู่มือ 2 โลกดีกรีแชมป์โลก ก็แพ้ Muhammad Rian ARDIANTO / M. Reza PAHLEVI 2-1 เกม 23-21,13-21,16-21 ซึ่ง Rionny Mainaky ประธานฝ่ายพัฒนาของสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นกล่าวว่าเป็นผลการแข่งขันที่จะต้องจริงจังว่าเกิดอะไรขึ้น  
 
“ทั้งคู่ยังเล่นได้ดี แต่คู่แข่งมีความสมดุลเรื่องเกมรุกและเกมรับดีกว่า” เขากล่าวถึงการแข่งขันของคู่แชมป์โลก และมองว่าก่อนถึงการแข่งขันจริง มั่นใจว่านักกีฬาทุกคนสามารถปรับตัวและรูปแบบของเกมได้หลังจากห่างการแข่งขันไปยาวนาน
 
  ทั้งนี้ ทีมอินโดนีเซียจะเดินทางไปญี่ปุ่นในวันที่ 8 กรกฎาคม ก่อนการแข่งขัน 3 สัปดาห์ โดยจะฝึกซ้อมและเก็บตัวที่ Kumamoto เป็นเวลา 2 สัปดาห์ และเดินทางเข้า Tokyo เพื่อฝึกซ้อมก่อนแข่งขันหนึ่งสัปดาห์
   
อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ