รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สิงคโปร์เชื่อ Loh Kean Yew และ Yeo Jia Min จะทำผลงานได้ดี
  24 มิ.ย. 2564
แบ่งปันแม้จะไม่ได้เป็นนักกีฬาที่ถูกมองจะคว้าเหรียญในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ในเดือนหน้า แต่ Loh Kean Yew นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 42 โลก และ นักกีฬาหญิงเดี่ยวมือ 30 โลก ก็เป็นความภาคภูมิใจและสมาคมแบดมินตันสิงคโปร์ ที่เชื่อว่าทั้งคู่จะสร้างผลงานได้ประทับใจแฟนแบดมินตันทั่วโลก
 
  สำหรับ Loh Kean Yew สามารถทำผลงานคะแนน Race to Tokyo มาที่ 36 และคว้าโควตาที่ 18 ขณะที่ Yeo Jia Min ทำคะแนนเก็บโอลิมปิกมาในอันดับ 25 และได้โควตาที่ 17 ของนักกีฬาที่จะมีจำนวน 38 คนได้โควตาเข้าแข่งขันประเภทเดี่ยว
 
Loh Kean Yew นักแบดมินตันหนุ่มวัย 23 ปี ที่เคยทำผลงานให้คนไทยรู้จักเมื่อคว้าแชมป์ Thailand Masters ปี 2019 หลังเอาชนะ Lin Dan ในรอบชิงกล่าวถึงการไปโอลิมปิกว่า ถือเป็นเกียรติประวัติที่ได้เป็นตัวแทนของสิงคโปร์ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก   

“ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทำให้ประเทศชาติภาคภูมิใจ" 
 
  ขณะที่ Yeo Jia Min นักแบดมินตันสาววัย 22 ที่สร้างชื่อในปี 2019 ในศึกชิงแชมป์โลก เมื่อเอาชนะ Akane Yamaguchi ในรอบ 32 คน กล่าวว่า การระบาดของ Covid-19 แม้จะยากลำบากในการฝึกซ้อมและไม่มีรายการแข่งขัน แต่ก็ได้ฝึกซ้อมเท่าที่ทำได้ เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด 
 
สำหรับการไปโอลิมปิกของทั้งคู่ Facebook ทางการของสมาคมแบดมินตันสิงคโปร์กล่าวว่า "เรามั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่า Kean Yew และ Jia Min จะทำให้ดีที่สุดและทำให้พวกเราทุกคนภาคภูมิใจ"  
 
  ส่วน Edwin Tong รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม ชุมชน และเยาวชน ก็ได้แสดงความยินดีกับทั้งคู่ผ่าน Facebook ของเขาว่า “สองคนนี้ก้าวเข้าไปสู่ทำเนียบนักแบดมินตันที่เก่งที่สุดในโลก ผมพบพวกเขาเมื่อสองสามเดือนก่อนในขณะที่พวกเขากำลังซ้อมหนัก ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะสร้างรอยยิ้มให้เรา”

อ้างอิง : straitstimes
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ