รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Kento Momota มั่นใจคว้าเหรียญทองโอลิมปิก
  23 มิ.ย. 2564
แบ่งปันสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่น นำโดย Park Joo Bong หัวหน้าโค้ชทีมชาติ และ Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลก ได้ร่วมกันแถลงข่าวออนไลน์ต่อสื่อมวลชนญี่ปุ่น ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกจะเริ่มในอีกหนึ่งเดือน โดยกล่าวถึงเป้าหมายเหรียญทอง
 
  “มันเป็นโอลิมปิกครั้งแรกของผม ผมมีประสบการณ์ลงแข่งขันและคว้าแชมป์รายการใหญ่มามากมาย ผมมั่นใจว่าผมมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทองโอลิมปิก” นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกกล่าว
 
Kento Momota ที่ต้องหยุดพักหลายเดือนหลังได้รับอุบัติเหตุที่มาเลเซีย จนต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ใต้ตาเพราะกระดูกแตกจนมีปัญหาการมองเห็น กล่าวถึงการกลับมาลงสนามในปีนี้หลังหยุดพักยาวเพราะ Covid-19 เมื่อปีก่อน และปีนี้ เพิ่งลงสนามเพียงรายการเดียวคือ All England เมื่อเดือนมีนาคม แต่ตกรอบ Quarter Final ว่าไม่ได้ผิดหวังอะไรมากนัก เพราะเป็นการลงสนามรายการแรกหลังพักยาวนานกว่าหนึ่งปี  
 
“ผมไปแข่งขัน All England หลังหยุดพักมากว่าหนึ่งปี ผมไปแข่งขันโดยสภาพร่างกายเพียง 70% การพ่ายแพ้ที่นั่นทำให้ผมมุ่งมั่นมากขึ้น ผมจึงกลับสนามซ้อมและทำงานหนักขึ้น” นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกจากญี่ปุ่นกล่าว
 
  “ผมไม่ได้ไปแข่งขันโอลิมปิกที่ริโอ โอลิมปิกที่โตเกียวผมจึงจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเหรียญทอง” Kento Momota กล่าว
 
ขณะที่ Park Joo Bong หัวหน้าโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นกล่าวว่า ในรอบ 5 ปีหลังจบการแข่งขันโอลิมปิกที่ริโอ Kento Momota คือนักแบดมินตันที่มีพัฒนาการมากที่สุด และภายใต้การสนับสนุนของแฟนแบดมินตันญี่ปุ่น ทำให้เชื่อว่านักกีฬาญี่ปุ่นจะสามารถทำผลงานได้ดี
 
“การสนับสนุนจากแฟนๆจะเป็นประโยชน์ เราคาดหวังและจะมีความสุขมากหากแฟนแบดมินตันสามารถเข้าไปชมในสนามได้” หัวหน้าโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นชาวเกาหลีกล่าว  

สำหรับการแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิกที่โตเกียวครั้งนี้ จะใช้เวลาแข่งขันยาวนานมากที่ Musashino Forest Sports Plaza ที่มีความจุผู้ชมกว่าหนึ่งหมื่นคน โดยจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม และชิงชนะเลิศในวันที่ 2 สิงหาคม ในประเภทชายเดี่ยวและหญิงคู่  ส่วนประเภทอื่นๆนั้น หญิงเดี่ยวชิงชนะเลิศวันที่ 1 สิงหาคม ชายคู่วันที่ 31 กรกฎาคม ส่วนคู่ผสม ชิงชนะเลิศวันที่ 30 กรกฎาคม

อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ