รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Choong Tan Fook มั่นใจคู่ผสมฮ่องกงมีโอกาสคว้าเหรียญโอลิมปิก
  18 มิ.ย. 2564
แบ่งปันแม้จะเป็น ”ม้านอกสายตา” แต่ Choong Tan Fook เฮคโค้ชนักกีฬาประเภทคู่ของฮ่องกง ก็มั่นใจว่า Tang Chun Man / Tse Ying Suet นักแบดมินตันคู่ผสมของฮ่องกง จะทำให้ความฝันของเขาที่เคยพลาดเหรียญโอลิมปิกในซีดนีย์เมื่อปี 2000 เมื่อแพ้ Ha Tae-kwon / Kim Dong-moon ในการชิงเหรียญทองแดงชายคู่
 
  “ผมเชื่อว่าพวกเขามีโอกาสคว้าเหรียญ เพราะการระบาดของ Covid-19 ทำให้ทุกคนมีโอกาส ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าคู่อื่นจะเป็นยังไงเพราะขาดการลงแข่งขัน” หัวหน้าโคประเภทคู่ฮ่องกงกล่าว
 
สำหรับการเตรียมตัวนั้น Choong Tan Fook เปิดเผยว่า เขาย้ำกับนักกีฬาทุกคนว่าให้ทำงานและฝึกซ้อมอยู่เสมอ เพราะไม่มีกุญแจสู่ความสำเร็จหากไม่มีการทำงานหนัก และมองว่า คู่แข่งที่สำคัญที่หากต้องการคว้าเหรียญรางวัล คือนักกีฬาจากจีน ไทย และญี่ปุ่น ที่ต้องเอาชัยชนะให้ได้หากต้องการเหรียญรางวัล  
 
  “ผู้เล่นของผมจะต้องทำหน้าที่ของตนในโตเกียวและทุ่มเททุกอย่างในสนาม” หัวหน้าโค้ชทีมชาติฮ่องกง กล่าวกับ Stadium Astro โดยระบุว่า ตัวอย่างของเขาที่พลาดเหรียญโอลิมปิก คือไม่ฟิต ขาดความมั่นใจ
 
“การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ผู้เล่นทุกคนจะทำผลงานได้ดีหากมีความฟิตในระดับสูงสุด ผมจึงเน้นย้ำกับผู้เล่นทุกคนให้เห็นความสำคัญของการมีความมั่นใจและจิตใจที่แข็งแกร่ง เพราะหากคุณไม่พร้อมทางจิตใจ คุณจะต้องลงสนามแบบทรมาน”  

สำหรับ Tang Chun Man / Tse Ying Suet คู่มือ 13 โลกจากฮ่องกง ทำผลงานได้ดีในปี 2019 ก่อนที่การแข่งขันจะชะงักเพราะเกิดการระบาดของ Covid-19 โดยคว้าแชมป์รายการ Chinese Taipei Open และ Korea Masters ในขณะที่ Tang Chun Man ยังได้แชมป์คู่ผสม China Masters ในปีนั้นกับ Ng Tsz Yau อีกรายการส่วนปีนี้ ทั้งคู่เพิ่งมาแข่งขันเพียง Thailand Open สองรายการในประเทศไทย แต่ตกรอบ 16 คนสุดท้ายทั้ง 2 รายการ

อ้างอิง : stadiumastro
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ