รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สมาคมแบดญี่ปุ่นตั้งเป้าคว้า 3 เหรียญทองโอลิมปิก
  16 มิ.ย. 2564
แบ่งปัน



มีรายงานจากญี่ปุ่นว่า Kinji Zeniya เลขาธิการสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่น ระบุว่า สมาคมคาดว่านักกีฬาแบดมินตันญี่ปุ่นน่าจะสามารถคว้าเหรียญทองได้ 3 เหรียญ และได้รวมทั้งหมด 6 เหรียญจากการแข่งขันแบดมินตัน 5 ประเภท โดยไม่ระบุว่าอีก 3 เหรียญจะเป็นเหรียญรางวัลใด
 
  สำหรับเงินรางวัลของนักกีฬานั้น สมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นระบุว่า นักกีฬาเหรียญทองจะได้เงินรางวัล 10 ล้านเยน เหรียญเงิน 5 ล้านเยนและเหรียญทองแดง 3 ล้านเยน ซึ่งนักกีฬาประเภทคู่ก็จะต้องแบ่งกันจากเงินรางวัลดังกล่าวคนละครึ่ง
 
 
 
“ถ้าเราได้เหรียญทองทั้ง 5 ประเภท เราจะจ่ายเงินรางวัล 50 ล้านเยน” เลขาธิการสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นกล่าว และยอมรับว่า การระบาดของ Covid-19 ที่ทำให้ไม่มีการแข่งขันรายการต่างๆเกือบหนึ่งปี ทำให้สมาคมขาดรายได้ แต่เพื่อขวัญและกำลังใจของนักกีฬา สมาคมก็ยินดีที่จะขาดทุนหลังจากไม่มีเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์เพราะไม่มีการแข่งขันมายาวนาน  
 
  ทั้งนี้ มีรายงานว่า สมาคมแบดมินตันญี่ปุ่น จะจัดการแข่งขันเพื่อทดสอบสนามและให้นักกีฬาคุ้นเคยขึ้นที่ Musashino Forest Sport Plaza ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันแบดมินตันในโอลิมปิกครั้งนี้
 
 
 
สำหรับนักแบดมินตันญี่ปุ่นที่ได้โควตาแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ มีเพียงประเภทคู่ผสมเท่านั้นที่ได้สิทธิ์เพียงคู่เดียว โดยชายเดี่ยว 2 คนคือ Kento MOMOTA มือหนึ่งโลกกับ Kanta TSUNEYAMA มือ 13 โลก หญิงเดี่ยวได้แก่ Nozomi OKUHARA กับ Akane YAMAGUCHI ส่วนชายคู่คือ Hiroyuki ENDO / Yuta WATANABE กับ Takeshi KAMURA / Keigo SONODA คู่มือ 4 และ 5 ของโลก ขณะที่หญิงคู่จะเป็น Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA กับ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA คู่มือหนึ่งและมือสองโลก ปิดท้ายคู่ผสมคู่เดียวคือ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO  
  
อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ