รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
โค้ชจีนยอมรับหญิงเดี่ยวยังไม่เลือกใครไปโอลิมปิก 
  13 มิ.ย. 2564
แบ่งปันในระหว่างที่การแข่งขันโอลิมปิกเหลือเวลาอีกแค่เดือนเศษ และคะแนน Race to Tokyo ที่จะประกาศในกลางสัปดาห์ Xia Xuanze โค้ชเดี่ยวของทีมแบดมินตันทีมชาติจีน ยังยอมรับว่าในประเภทหญิงเดี่ยว ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใครไปแข่งขัน 
 
  โดย Xia Xuanze กล่าวกับสำนักข่าว Xinhua News Agency ว่าการคัดเลือกจะพิจารณาจากอันดับโลกและผลงานในการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยในประเภทเดี่ยว Chen Long กับ Shi Yuqi ได้ผ่านการคัดเลือก ส่วนหญิงเดี่ยว Chen Yufei, He Bingjiao และ Wang Zhiyi มีคุณสมบัติสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่ตามกฎของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) แต่ละประเทศสามารถส่งนักกีฬาได้เพียงสองคนเท่านั้น
 
“การแข่งขันโอลิมปิกแตกต่างจากรายการอื่น ๆ เนื่องจากมีรอบแบ่งกลุ่มก่อนรอบน็อคเอาท์ การจัดอันดับคะแนนโอลิมปิกของเราคือ Chen Long อยู่อันดับ 6 Shi Yuqi อยู่อันดับ 11 Chen Yufei อันดับหนึ่งหญิงเดี่ยว และ He Bingjiao อยู่อันดับ 9 ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดที่เราคาดหวังเมื่อเทียบกับผลงานที่ผ่านมา” หัวหน้าโค้ชเดี่ยวทีมชาติจีนกล่าว และยอมรับว่าการไม่ได้ลงสนามมานานกว่าหนึ่งปีเพราะการระบาดของ Covid-19 นักกีฬาอาจพบว่ามันยากที่จะหาจังหวะในการแข่งขัน และพวกเขาอาจจะรู้สึกประหม่า แต่ก็เป็นนักกีฬาหลายชาติที่เจอแบบเดียวกัน  

“เราต้องหาทางสร้างความมั่นใจจากความยากลำบากโดยการฝึกซ้อมให้มากขึ้น” Xia Xuanze กล่าว

ช่วงการระบาดของ Covid-19 ที่นักกีฬาไม่ได้ออกนอกประเทศไปแข่งขันยาวนานกว่าหนึ่งปีนั้น สมาคมแบดมินตันจีน ได้จัดการแข่งขันในประเทศเป็นจำนวนมาก และหัวหน้าโค้ชเดี่ยวทีมชาติจีนยอมรับว่า นักกีฬาหญิงเดี่ยวมีฟอร์มที่ดีกว่านักกีฬาชายเดี่ยว
 
  “ผมพอใจกับความเข้มข้นที่ฉันเห็นในการแข่งขันของ Chen Yufei และ Wang Zhiyi ส่วนนักกีฬาชายเดี่ยวยังคงปรับตัวด้วยเหตุผลบางอย่าง Shi Yuqi ได้รับบาดเจ็บในปี 2019 และเขากลับมาหลังจากการผ่าตัดเพื่อเก็บคะแนน ก่อนที่โรคระบาดทำให้เขาต้องพักอีกกว่าหนึ่งปี และสิ่งสำคัญในตอนนี้คือต้องกลับไปอยู่ในฟอร์มดีที่สุด"

“Chen Long ได้เปลี่ยนแปลงที่ดีภายใต้การแนะนำของ Li Mao และโค้ช Chen Yu เขายังคงอยู่ในช่วงการพัฒนาเกมบุกที่โค้ชทั้งสองมาเปลี่ยนแปลง และผมเห็นอะไรบางอย่างในการแข่งขันในประเทศ"

อ้างอิง : CGTN
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ