รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สมาคมแบดอินเดียส่งจดหมายถึงรัฐขออนุญาตให้มีโค้ช 4 คนไปโตเกียว
  10 มิ.ย. 2564
แบ่งปันในการแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียวครั้งนี้ อันเนื่องมาจากการระบาดของ Covid-19 ทำให้คณะกรรมการโอลิมปิกอินเดีย(IOA) กำหนดว่าให้มีเจ้าหน้าที่ร่วมเดินทางไปไม่เกินหนึ่งในสามของนักกีฬา ซึ่งหากยึดตามกฎ นักกีฬาอินเดียที่ได้ไปแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิกมีจำนวนเพียง 6 คน คือ P V Sindhu แชมป์โลกหญิงเดี่ยว B Sai Praneeth นักกีฬาชายเดี่ยว Chirag Shetty / Satwiksairaj Rankireddy ชายคู่มือ 10 ของโลก ซึ่งหมายถึงจะนำโค้ชไปได้เพียง 2 คน
 
  จากประกาศดังกล่าว Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย จึงได้ทำจดหมายถึง IOA เพื่อขอให้มีโค้ชร่วมเดินทางไป 4 คนที่รวมตัวเขาด้วย และนักกายภาพบำบัดสองคน ร่วมเดินทางไปกับนักแบดมินตันของอินเดียที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว
 
โดยนอกจาก Pullela Gopicand แล้ว โค้ชและเจ้าหน้าที่ ที่สมาคมแบดมินตันอินเดียขอให้ร่วมเดินทางไปได้แก่ Agus Dwi Santoso โค้ชชาวอินโดนีเซีย, Park Tae Sang โค้ชเกาหลีที่ดูแลหญิงเดี่ยว และ Mathias Boe อดีตนักกีฬาเดนมาร์กที่คุมนักกีฬาชายคู่ และนักกายภาพบำบัดสองคนคือ Sumansh Sivalanka นักกายภาพชาย และ Evangline Bddam นักกายภาพหญิง   

“แบดมินตันเป็นกีฬาที่เราได้เหรียญที่โตเกียว เราจึงส่งจดหมายถึง IOA โดยระบุขอให้ส่งทีมซัพพอร์ตจำนวน 6 คน ซึ่งรวมถึงชื่อหัวหน้าโค้ช Pullela Gopicand  ไปด้วย” เจ้าหน้าที่สมาคมระบุ
 
  ทั้งนี้ หากได้รับอนุญาตจาก IOA การเดินทางของทีมงานก็สามารถเดินทางไปโดยใช้งบประมาณของกระทรวงกีฬาที่สามารถอนุญาตให้มีเจ้าหน้าที่เพิ่มโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง
 

 
สำหรับทีมอินเดียในขณะนี้ PV Sindhu ได้รับการฝึกซ้อมภายใต้การดูแลของ Park Tae Sang ที่สนามกีฬาในร่ม Gachibowli ในขณะที่ Agus Dwi Santoso เป็นคนดูแล Sai Praneeth และ Mathias Boe ได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าโค้ชชายคู่   
 
  อย่างไรก็ตาม Pullela Gopichand ระบุว่า หากไม่ได้ตามคำขอ เขาอาจจะไม่ไปโตเกียวในครั้งนี้ โดยให้สัมภาษณ์ทางทีวีท้องถิ่นว่า “มันจะเป็นเรื่องยากเพราะคุณมีเจ้าหน้าที่สนับสนุนเพียง 1 ใน 3 ที่เข้าร่วมทีม ผมก็อาจจะไม่ได้เดินทางไปโตเกียว เพราะเชื่อว่าโค้ชที่ได้ฝึกซ้อมกับผู้เล่นควรเป็นตัวเลือกอันดับแรก”

อ้างอิง : timesofindia
Cr.Photo : indiatvnews.com, 360badminton.com
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ