รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินโดเตรียมแผนไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นก่อนโอลิมปิก
  5 มิ.ย. 2564
แบ่งปันมีรายงานจากอินโดนีเซียเปิดเผยว่า สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย (PBSI) ได้วางแผนสำหรับนักกีฬาที่จะไปร่วมแข่งขันโอลิมปิก ที่จะเริ่มในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม โดยเตรียมให้นักกีฬาแบดมินตัน เดินทางล่วงหน้าไปญี่ปุ่น 2-3 สัปดาห์ เพื่อปรับสภาพให้คุ้นชินกับภูมิอากาศก่อนจะแข่งขัน
 
  โดยรายงานระบุว่า นักกีฬาที่ได้สิทธิ์แข่งขันทั้งหมด จะเดินทางไปพักและฝึกซ้อมที่จังหวัด Kumamoto เพื่อฝึกซ้อมและสร้างความคุ้นชินกับอากาศ เนื่องจากสภาพอากาศอินโดนีเซียกับญี่ปุ่น แม้อยู่ทวีปเอเชียด้วยกัน แต่ก็มีความแตกต่างพอสมควร
 
 
 
สำหรับจังหวัด Kumamoto อยู่ห่างจากมหานครโตเกียวที่จะจัดการแข่งขันโอลิมปิกประมาณ 550 ไมล์ โดยถือเป็นเมืองกีฬาแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยเคยถูกเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแฮนด์บอลทีมชายชิงแชมป์โลกเมื่อปี 1997 และชิงแชมป์โลกกีฬาเดียวกันประเภททีมหญิงในปี 2019  
 
  ทั้งนี้ นักแบดมินตัน ที่มีชื่อผ่านการคัดเลือกมีคะแนนสะสมไปแข่งขันโอลิมปิกก่อนที่สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มิถุนายน ได้แก่ Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo, Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan, Greysia Polii / Apriyani Rahayu, Praveen Jordan / Melati Daeva Oktavianti, Jonatan Christie, Anthony Sinisuka Ginting และ Gregoria Mariska Tunjung 
 

นอกเหนือจากนักกีฬาทั้ง 11 คนแล้ว สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ก็จะนำนักกีฬาคนอื่นไปเก็บตัวด้วยในสภานะคู่ซ้อมที่แคมป์ฝึกซ้อมดังกล่าว

อ้างอิง : 360badminton
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ