รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"พี่ชาย..ขอลาก่อน" ถึงเวลาแยกย้ายแบดชายคู่มหากาฬ
  8 ก.ย. 2559
แบ่งปัน
ในวงการแบดมินตันโลก ชื่อของ Mohammad Ahsan กับ Hendra Setiawan นักแบดชายคู่ของอินโดนีเซีย เป็นหนึ่งไม่รองใคร 
 
 
ทั้งคู่เป็น"แชมป์โลก" รายการ BWF World Championships ได้ 2 ครั้งในปี 2013 และ 2015 เป็นแชมป์ BWF Superseries อีก 9 รายการ และรองแชมป์ 3 ครั้ง
แต่เดือนหน้า โลกแบดมินตัน จะไม่เห็นทั้งสองคนจับคู่กันลงสนามอีกแล้ว โดยทั้ง 2 คนจะจับคู่กันลงสนามอีก 2 ทัวร์นาเมนต์ คือ Japan Open ในวันที่ 20-25 กันยายน และ Korea Open ในระหว่างวันที่ 27 กันยายน - 2 ตุลาคม ก่อนจะทิ้งความทรงจำ 4 ปีที่จับคู่กันตบสนั่นโลกให้แฟนๆ จดจำ
 
 
แม้จะไม่ใช่คำตอบสุดท้าย แต่การแข่งขันโอลิมปิก 2016 ถือเป็นจุดเปลี่ยนแปลง
การพ่ายแพ้ Hiroyuki Endo / Kenichi Hayakawa จากญี่ปุ่น 1-2 เกม 17-21 ,21-16 และ 14-21 และพ่าย Chai Biao / Hong Wei จากจีน 15-21 และ 17-21 จนตกรอบแรกแบบพลิกล็อค ก็ถือว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้"พี่ชาย-น้องชาย"ต้องแยกทางกัน
"ถึงเวลาแล้วที่ Mohammad กับ Hendra จะใช้ประสบการณ์ในการแข่งขันไปแนะนำนักแบดรุ่นใหม่ของเรา" Herry Iman Pierngadi เฮดโค้ชแบดชายคู่อินโดนีเซียกล่าว
 
 
โดย"แผนการณ์"การวางตัวชายคู่ชุดใหม่ของอินโดนีเซียนั้น 
Mohammad Ahsan นักแบดวัย 29 จะไปทำหน้าที่เป็น "พี่ชาย" และ "พี่เลี้ยง" ให้ Berry Angriawan ในการแข่งขันรายการต่อไปตั้งแต่เดือนตุลาคม

ส่วนนักแบดวัย 32  Hendra Setiawan จะจับคู่กับ Rian Agung Saputro
Herry Iman Pierngadi ยอมรับว่า ทั้ง Berry Angriawan และ Rian Agung Saputro ยังเป็นมือใหม่ที่ยังขาดประสบการณ์และความแน่นอนในการเล่น
 
   
แต่เชื่อว่า "พี่ชาย"ทั้ง 2 คนจะทำหน้าที่เป็น
"พี่เลี้ยง"ได้ดี ในรายการที่ Denmark และ
France Open
ขอบคุณ"พี่ชาย"ทั้ง 2 คนที่สร้างความทรงจำที่งดงามให้โลกแบดมินตัน

ขอบคุณแหล่งที่มา : http://www.badmintonplanet.com/badminton-news/4575-goodbye-brother-mohammad-ahsan-hendra-setiawan-are-splitting-up.html
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ