รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Carolina Marin ยอมรับพลาดโอลิมปิกแล้ว
  1 มิ.ย. 2564
แบ่งปันหลังจากที่ Carolina Marin ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าระหว่างการฝึกซ้อม และมีหลายคนมองว่าการบาดเจ็บครั้งนี้ เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 น่าจะไม่สามารถฟื้นฟูร่างกายได้ทันการแข่งขัน Tokyo Games ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 23 กรกฎาคม
 
  วันนี้(1มิ.ย.) Carolina Marin ได้แถลงการณ์ด้วยตัวเองผ่าน Twitter ว่าการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่า(Anterior Cruciate Ligament หรือ ACL)ด้านซ้าย ทำให้เธอไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันที่โตเกียวได้อย่างแน่นอนแล้ว โดยจะเข้ารับการผ่าตัดในสัปดาห์นี้ 
 
“หลังจากการตรวจในช่วงสุดสัปดาห์และการปรึกษาทางการแพทย์ ฉันยืนยันว่าฉันบาดเจ็บ ACL ฉีกขาด และฉันจะเข้ารับการผ่าตัดในสัปดาห์นี้ จากนั้นก็จะเริ่มแผนการฟื้นตัว”  

“ฉันอยากจะขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนและข้อความของทุกคนในช่วงหลายวันนี้ นี่เป็นอีกครั้งที่ฉันต้องจัดการ แต่ฉันจะกลับมาอีกแน่นอน การเตรียมการในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา เป็นเรื่องยากมากเพราะทุกอย่างอยู่เหนือการควบคุมของทีม เราตื่นเต้นและรู้ว่าฉันจะอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้ ฉันรู้ว่าฉันอยู่ในที่ปลอดภัยและมีคนมากมายอยู่เคียงข้าง” เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 Twitt เพิ่มเติม
 
  ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนมกราคม 2019 Carolina Marin ก็ต้องพักยาวถึงเดือนกันยายน เมื่อบาดเจ็บ ACL เข่าขวาฉีดขาดในการแข่งขันที่อินโดนีเซีย ซึ่งต้องพักถึง 8 เดือน ทำให้เวลาแค่ 2 เดือนไม่เพียงพอที่จะลงสนามแข่งขีนโอลิมปิกในเดือนหน้าได้สำหรับปีนี้ ถือเป็นปีที่ Carolina Marin ทำผลงานได้ดี โดยลงแข่งขัน 5 ทัวร์นาเมนต์และสามารถเข้าขิงชนะเลิศทั้ง 5 รายการและคว้าแชมป์ถึงสี่รายการ

อ้างอิง : indianexpress
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ