รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Chen Yu Fei ชี้หญิงเดี่ยวโอลิมปิกจะดุเดือด
  1 มิ.ย. 2564
แบ่งปันChen Yu Fei นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 2 ของโลกจากจีน ซึ่งไม่ได้ลงสนามแข่งขันรายการใดๆเลย หลังจากเข้าชิงชนะเลิศ All England เมื่อปี 2020 และพ่าย TAI Tzu Ying เจ้าของตำแหน่งมือหนึ่งโลกคนปัจจุบันจากไต้หวัน มองว่า การแข่งขันแบดมินตันในโอลิมปิกที่โตเกียว การแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว จะเข้มข้นดุเดือดที่สุด
 
  โดยในการให้สัมภาษณ์ CCTV5 ช่องกีฬาของจีน อดีตหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกจากจีนที่เป็นหนึ่งในตัวเก็งเหรียญทองกล่าวว่า การชิงชัยประเภทหญิงเดี่ยวจะเป็นการแข่งขันที่คาดการณ์ได้ยาก นักกีฬาหลายคนมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ได้ ไม่ว่าจะเป็น Akane Yamaguchi, Carolina Marin, Nozomi Okuhara, PV Sindhu, รัชนก อินทนนท์ และ TAI Tzu Ying
 
“สำหรับฉัน TAI Tzu Ying , Carolina Marin และรัชนก เป็นคู่แข่งสำคัญ แต่รัชนก ขึ้นอยู่กับสภาพของเธอเอง ฉันคิดว่าบางครั้งเธอก็มาแบบฟอร์มดี แต่บางครั้งการเล่นเธอกลับอยู่ในระดับปานกลางเนื่องจากเหตุผลทางกายภาพหรือเหตุผลอื่นๆ” สาวมือหนึ่งคนปัจจุบันของจีนกล่าว  
 
อย่างไรก็ตาม Chen Yu Fei มองว่าโอกาสของ 2 นักกีฬาเจ้าภาพคือ Akane Yamaguchi กับ Nozomi Okuhara จะเป็นอีกคู่แข่งที่น่ากลัวเพราะมีกองเชียร์เจ้าบ้านสนับสนุน ส่วน PV Sindhu แชมป์โลกคนปัจจุบันก็เป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญ
 
 
 
  “PV Sindhu อาจไม่น่ากลัวเพราะรูปแบบการเล่นของเธอไม่หลากหลาย แต่เธอก็ไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมเมื่อการแข่งขันมาถึง ดังนั้นฉันคิดว่าทุกคนมีโอกาสเป็นแชมป์” สาวตัวเก็งเหรียญทองจากจีนกล่าวแค่นึกว่าแต่ละคนจะพกอาวุธหนักลงสนาม หญิงเดี่ยวโอลิมปิกก็ตื่นเต้นแล้ว

อ้างอิง : 360badminton
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ