รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน...Carolina Marin บาดเจ็บและอาจจะอดไปป้องกันแชมป์โอลิมปิก
  28 พ.ค. 2564
แบ่งปันมีรายงานด่วนว่า แพทย์ที่เข้ารับตรวจสอบ Carolina Marin ที่แสดงอาการบาดเจ็บในระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวาน(วันศุกร์28พ.ค.) และสรุปอดีตแชมป์โลกและเจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 จากสเปน ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าที่หัวเข่าซ้าย ทำให้โอกาสไปป้องกันแชมป์โอลิมปิกที่โตเกียว ที่จะแข่งขันในอีกไม่ถึง 2 เดือนแทบจะปิดประตูแล้ว
 
  Marca สื่อกีฬาชื่อของสเปน ระบุว่าแชมป์หญิงเดี่ยวการแข่งขัน Rio 2016 Games รู้สึกปวดเข่าระหว่างการฝึกซ้อม จนทีมแพทย์ได้เข้ามาตรวจสอบอาการหลายครั้ง และได้ข้อสรุปว่าเธอได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าที่หัวเข่าซ้ายค่อนข้างรุนแรง
 
อย่างไรก็ตาม เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 ยังมองโลกในแง่ดีและเชื่อว่าน่าจะฟิตทัน โดยได้โพสต์แถลงการณ์บนโซเชียลมีเดียส่วนตัวของเธอว่า in the best hands  

“วันนี้ฉันรู้สึกไม่สบายตัวระหว่างการฝึกซึ่งทำให้ฉันต้องหยุดฝึก” Carolina Marin โพสต์บอกแฟนแบดมินตัน “หลังจากการทดสอบครั้งแรก (ที่เราเคยทำ) แพทย์ทราบว่าเป็นเอ็นไขว้หน้าของหัวเข่าซ้ายที่ได้รับผลกระทบ แต่อีกไม่นาน ฉันจะสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่พวกคุณได้ ฉันอยู่ในมือที่ดีที่สุดเสมอ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”
 
  ก่อนหน้านี้ Carolina Marin เคยได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าขวาในรอบชิงชนะเลิศที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนมกราคม 2019 แต่เธอก็สามารถฟิตและกลับมาแข่งขันได้ในเดือนกันยายนและคว้าแชมป์หลายรายการ
 
สำหรับปีนี้ อดีตมือหนึ่งหญิงเดี่ยวโลกจากสเปน ลงแข่งขันไปแล้ว 5 ทัวร์นาเมนต์และสามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศทั้ง 5 รายการและเป็นแชมป์ 4 รายการ แต่เมื่อสองสัปดาห์ก่อน เธอสร้างความผิดหวังให้กับแฟนๆ เมื่อถอนตัวจากการแข่งขัน Spain Masters ที่เธอเป็นมือหนึ่งของรายการในบ้านเกิด  คงต้องรอติดตามว่าไม่ถึง 2 เดือน Carolina Marin จะหายและฟิตทันเพื่อไปป้องกันแชมป์โอลิมปิกหรือไม่

อ้างอิง : indianexpress
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ