รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อังกฤษรับสมัครโค้ชเดี่ยวทีมชาติปูพื้นฐานสร้างนักกีฬารุ่นใหม่
  26 พ.ค. 2564
แบ่งปัน
 
มีรายงานจากอังกฤษว่า สมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้ประกาศรับสมัครโค้ชทีมชาติ มาทำหน้าที่เป็นโค้ชเต็มเวลา เพื่อพัฒนายกระดับนักแบดมินตันอังกฤษในประเภทเดี่ยว

ประกาศดังกล่าวระบุว่า ต้องการผู้มาทำหน้าที่ในตำแหน่ง National Coach Singles Development รับผิดชอบเต็มเวลา โดยต้องเดินทางทั่วประเทศ ใช้เวลาทำงาน 35.58 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยไม่จำกัดเพศและอายุ  
 
  สมาคมแบดมินตันอังกฤษระบุว่า ชาวอังกฤษชอบเล่นและดู รวมทั้งสนับสนุนกีฬาแบดมินตัน ที่ทั้งประเทศมีผู้เล่นกว่าล้านคน และเป็นกีฬาแร็กเก็ตที่มีผู้เล่นมากที่สุดในประเทศและเป็นกีฬาที่นิยมเป็นอันดับหกของประเทศ จึงต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเล่นมากขึ้น
 
"เราสนับสนุนให้คนรักกีฬาแบดมินตันตั้งแต่รุ่นนี้ไปจนถึงรุ่นต่อไป ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้และสนุกสนาน โดยจะเริ่มส่งเสริมตั้งแต่เยาวชนไปจนถึงแบดมินตันสำหรับผู้ใหญ่จากสโมสรไปจนถึงเมือง และพัฒนาการฝึกสอนระดับโลกด้วยความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นหัวใจสำคัญของความทะเยอทะยานของเรา"  

ทั้งนี้ สมาคมแบดมินตันอังกฤษระบุว่า สมาคมกำลังลงทุนความรู้และความเชี่ยวชาญเพื่อสร้างอนาคตที่มีคุณภาพสำหรับกีฬานี้ โดยการเสริมสร้างและพัฒนาเกมในประเทศและพัฒนาความสามารถเพื่อให้ประสบความสำเร็จในเวทีระดับนานาชาติสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เล่นรุ่นต่อไปจนถึงแฟนแบดมินตัน
 
  สำหรับการรับสมัครโค้ชประเภทเดี่ยวครั้งนี้ สมาคมแบดมินตันอังกฤษระบุว่า ต้องการสร้างความชัดเจน สร้างแรงผลักดันและความมุ่งมั่น ความทะเยอทะยานที่จะบรรลุความเป็นเลิศด้วยแรงจูงใจและความหลงใหลในกีฬาที่เป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมของประเทศที่เคยคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกและพาราลิมปิกมาอย่างต่อเนื่อง 

สมาคมแบดมินตันอังกฤษสรุปบทบาท National Coach Singles Development ว่ามีหน้าที่รับผิดชอบในการวางแผนและส่งมอบกลยุทธ์การพัฒนาที่เฉพาะเจาะจงโดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างกลุ่มผู้เล่นเดี่ยวที่สามารถส่งมอบผลงานการคว้าเหรียญรางวัลในอนาคต และจะต้องมีการดูแลและฝึกสอนนักแสดงที่มีผลงานสูงสุดของอังกฤษในปัจจุบัน แต่ให้ความสำคัญกับผู้มีความสามารถในอนาคต โดยจะทำหน้าที่ฝึกสอนในสนาม ให้การสนับสนุนการปรับปรุงและยกระดับการฝึกสอนนักกีฬาเดี่ยวตามแผน England Junior Pathway (EJP) ของสมาคมโดนอังกฤษจะรับสมัครโค้ชเดี่ยวจนถึงวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 และจะสัมภาษณ์ในปลายเดือนมิถุนายน 2564 

อ้างอิง :Badminton England
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ