รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF มึมติใช้ระบบ 21 คะแนนเหมือนเดิม
  25 พ.ค. 2564
แบ่งปันหลังจากมีความพยายามของหลายฝ่าย ภายใต้ข้อเสนอของสมาคมแบดมินตันอิโดนีเซีย เพื่อเปลี่ยนแปลงการแข่งขันแบดมินตัน จากที่ปัจจุบัน ใช้คะแนน 21 คะแนน ชนะ 2 ใน 3 หรือ 21×3 มาเป็นเกมละ 11 คะแนน ชนะ 3 ใน 5 หรือ 11×5 

แต่ล่าสุด ประเทศสมาชิกสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้มีมติลงมติในระหว่างการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 82 ของ BWF โดย 66.31 เปอร์เซ็นต์จากผู้โหวตทั้งหมด 282 คน มีมติให้ใช้ระบบ 21×3 ต่อไป

Poul-Erik Hoyer ประธาน BWF กล่าวขอบคุณสมาชิกที่มีส่วนร่วมในการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้ และเมื่อสมาชิกส่วนใหญ่เห็นด้วย BWF ก็จะใช้ระบบการให้คะแนนทั้งสามเกมไว้ที่ 21 คะแนนเหมือนเดิม 
 

"นี่เป็นครั้งที่สองที่ข้อเสนอดังกล่าวไม่ได้รับการอนุมัติ แต่ผมมองเห็นการมีส่วนร่วมที่ยอดเยี่ยมจากสมาชิกและการตัดสินใจวันนี้เป็นเครื่องบ่งชี้ว่าชาวแบดมินตันมีส่วนร่วมอย่างมากเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของกีฬาในช่วงที่ยากลำบากและช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ ผมจึงขอขอบคุณทุกคนสำหรับบทบาทของพวกเขาในกระบวนการนี้" ประธาน BWF กล่าว

แนวคิดระบบคะแนนใหม่นี้ หน่วยงานกำกับดูแลของเกมภายใต้แรงหนุนของประธาน BWF เริ่มความคิดนี้ในปี 2014 แต่ไม่ได้รับการสนับสนุน โดยเฉพาะนักกีฬาและโค้ช ที่มองว่า ทำให้นักกีฬาไม่สามารถปรับตัวได้ ทำให้ระบบ 11x5 ไม่สามารถรวบรวมคะแนนมาสนับสนุนได้เพียงพอในการประชุมสามัญสามัญประจำปี"การเปลี่ยนแปลงระบบการให้คะแนน เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของผมในการทำให้กีฬาแบดมินตันตื่นเต้นยิ่งขึ้นและเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและแฟนๆ ผมยังจะพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มความเป็นเลิศในกีฬาแบดมินตันสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตามแผนยุทธศาสตร์ปี 2021-2064” ประธาน BWF ผู้สนับสนุนการเปลี่ยนระบบการให้คะแนนกล่าวไว้

"แต่ผลการลงมตินี้ จะไม่สามารถขัดขวางแนวคิดที่จะพัฒนาได้ เราจะยังทำสร้างความตื่นเต้นสร้างบันดาลใจในกาคแข่งขันระดับโลก"เขากล่าวทิ้งท้ายคงต้องจับตาว่า BWF สามารถให้ทุกฝ่ายเห็นด้วยกับเกมที่ใข้เวลาแข่งขันให้สั้นและจบเร็วหริอไม่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ