รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นักกีฬาอินเดียยอมรับถอดใจ
  14 พ.ค. 2564
แบ่งปันการยกเลิกโปรแกรมแข่งขันติดกันสามรายการใหญ่ที่อินเดีย มาเลเซียและสิงคโปร์ กล่าวได้ว่า "อินเดีย" ได้รับผลกระทบไม่น้อย โดยเฉพาะสองขวัญใจแฟนแบดมินตันชาวอินเดีย คือ Saina Nehwal และ Kidambi Srikanth อดีตมือหนึ่งโลกและหญิงเดี่ยวกับชายเดี่ยว ที่น่าจะพลาดโอกาสไปโอลิมปิก 2020

"ผมคิดไม่ออกจริงๆว่า BWF จะทำอะไรได้บ้าง" Kudambi Srikanth กล่าวและบอกว่าเขาจะหยุดพักจากการฝึกซ้อม เพราะจะไม่มีโปรแกรมแข่งขันไปจนกว่าจะเป็นเดือนสิงหาคม
 
  อดีตมือหนึ่งชายเดี่ยวโลกจากอินเดียยอมรับว่า ตอนนี้ดูเหมือนเขาต้องปิดเทอมยาว แต่หากมีอะไรเปลี่ยนแปลงในทางบวก ก็จะกลับมาฝึกซ้อมตั้งแต่สัปดาห์หน้า แต่ยอมรับว่า ส่วนตัวเห็นใจสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ที่ต้องหารือกับประเทศที่จะจัดการแข่งขัน ซึ่งคิดว่าคงไม่สามารถทำอะไรที่แตกต่างไปจากที่เกิดขึ้นตอนนี้
 
ขณะเดียวกัน นักกีฬาอินเดียที่ได้โควตาไปโอลิมปิกแน่นอนแล้ว เช่น P V Sindhu, B Sai Praneeth และคู่ชายคู่ Chirag Shetty และ Satwiksairaj Rankireddy ก็ตัดสินใจที่จะหยุดพักเช่นเดียวกัน  

“ผมผิดหวังมากที่ทั้งสามงานถูกยกเลิก ผมฝึกหนักมา 7 สัปดาห์แล้ว แต่ตอนนี้แค่ฝึกโดยไม่มีจุดมุ่งหมาย มันไม่สมเหตุสมผลเลย” Sai Praneeth กล่าว 

“อย่างน้อยผมก็มีโอลิมปิกที่รอคอย ผมวางแผนที่จะเริ่มการฝึกซ้อมอีกครั้งตั้งแต่สัปดาห์หน้า” Chirag Shetty กล่าวและว่า "เป็นการยากที่จะมีแรงจูงใจในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนแบบนี้"
 
  นักแบดมินตันชายคู่เตรียมไปโอลิมปิกอินเดียกล่าวว่า ทุกคนฝึกซ้อมมาเป็นเวลาครึ่งเดือนสำหรับรายการ India Open แต่สถานการณ์กลับแย่ลง ทำให้เขาเลือกที่จะพักและกลับบ้านที่ Mumbi และจะไม่คิดเรื่องแบดมินตันก่อนจะกลับไปที่แคมป์ในสัปดาห์หน้า 

ขณะที่ PV Sindhu ก็บอกว่าจะหยุดฝึกซ้อมหนึ่งสัปดาห์เช่นกัน 

“โค้ช Park ขอให้เธอเลิกเล่นแบดมินตันตอนนี้” PV Ramana พ่อของ PV Sindhu กล่าว 

การขาดแข่งขันยาวนานนี้ นักกีฬาอินเดียมองว่า ไม่น่าจะมีผลกระทบกับการเตรียมตัว แถมอาจจะส่งผลดีก่อนไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เพราะห่างจากความเครียดในช่วงนี้ 
 
"ผู้เล่นอันดับต้นๆ ของโลกสามารถปรับตัวได้ก่อนแข่งขันแน่ อย่างชายคู่มือหนึ่งโลกได้เล่นเพียงนัดเดียวหลังจากหยุดมาเป็นปี เปรียบเทียบกันแล้วเราคงจะกดดันน้อยกว่า" Sai Praneeth ให้ความเห็น  


"ผมได้เล่นแค่ Swiss Open และ All England ในปีนี้และคิดว่าจะทำได้ดีในสามรายการที่เอเชีย แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะทำอะไร เพราะ BWF ยังไม่สามารถสื่อสารสิ่งต่างๆให้กับผู้เล่นได้ชัดเจน"

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ