รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
การกลับมาของจีน สิ่งที่ทุกคนรอคอย
  12 พ.ค. 2564
แบ่งปันหลังจากห่างจากการแข่งขันนานกว่าหนึ่งปี การแข่งขัน Singapore Open ในวันที่ 1-6 มิถุนายน กล่าวได้ว่า หากการแข่งขันเกิดขึ้นตามโปรแกรมในสถานการณ์ Covid-19 ระบาดหนัก นักกีฬาจากจีน จะเป็นนักกีฬาที่ถูกจับตามองจากทั่วโลก
 
  แน่นอนว่า แฟนแบดมินตันอยากจะเห็น Chen Long , Shi Yuqi , Chen Yufei รวมถึง Zheng Siwei / Huang Yaqiong ที่มีชื่อในรายการ Malaysia Open ที่แข่งขันระหว่างวันที่ 25-30 พฤษภาคม แต่ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป
 
ก่อนถึงการแข่งขัน Singapore Open ในวันที่ 1-6 มิถุนายน ที่จะเป็นรายการคัดเลือกไปโอลิมปิครายการสุดท้าย นักกีฬาจากจีน ไม่ได้ลงสนามแข่งขันรายการใดๆให้แฟนแบดมินตันเห็นมายาวนาน 15 เดือน นับจากจบการแข่งขัน All England เมื่อปีก่อน และแน่นอนว่า ในขณะที่แฟนแบดมินตันอยากเห็นฟอร์มของเหล่านักกีฬาจีน แต่สำหรับโค้ชและนักกีฬาจากชาติอื่น ทุกคนอยากรู้มากกว่าแฟนแบดมินตันทั่วโลก นั่นคือฟอร์มของนักกีฬาจีนในวันนี้เป็นอย่างไร  
 
  เพราะเป็นเรื่องปกติ ที่นักกีฬาที่ห่างจากการแข่งขันยาวนาน เมื่อกลับมาแข่งขัน ก็ต้องใช้เวลาปรับตัวโดยฟอร์มไม่ดีในรายการแรกที่ลงแข่งขันที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นชั้นนำบางคนต้องดิ้นรนในรายการใหญ่ครั้งแรกของพวกเขาหลังจากหยุดพักไปนาน ตัวอย่างเช่น Lee Zii Jia ของมาเลเซีย ที่ถือว่าล้มเหลวในการแข่งขันที่เมืองไทย ก่อนจะไปคว้าแชมป์ All England 
 
หรือ Jonatan Christie จากอินโดนีเซีย ก็ฟอร์มตกในการแข่งขันที่ไทย และน่าเสียดายที่ทีมอินโดนีเซียถูกบังคับให้ถอนตัวใน All England หลังโชว์ฟอร์มดีในรอบแรก  

แม้แต่ Kento Momota ก็ไปไม่ถึงฝันในการกลับมาครั้งแรกในรอบปี ที่ตกรอบรายการ All England เร็วเกินคาด
 
  นี่ต่างจาก Viktor Axelsen และ Anders Antonsen จาดเดนมาร์ก ที่เหมือนนักกีฬายุโรปหลายคน คือมีโปรแกรมแข่งขันมากกว่านักกีฬาเอเชีย รวมทั้งเพิ่งจบการแข่งขันศึกชิงแชมป์ยุโรปที่ยูเครน
 
หลายคนเชื่อว่า นักกีฬาจีนจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมเมื่อพวกเขาแข่งขันในโอลิมปิกเพราะไม่เคยมีใครเห็นฟอร์มของพวกเขามายาวนานกว่าหนึ่งปี  
 
 

รายการ Singapore Open จึงเป็นรายการที่ทั่วโลกจับตามองนักกีฬาจีนเป็นพิเศษ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ