รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"เปียโนช่วยให้ผมมีพัฒนาการ" Takeshi Kamura
  10 พ.ค. 2564
แบ่งปันไม่น่าเชื่อว่าในปีนี้ Takeshi Kamura ที่ลงเล่นประเภทชายคู่กับ Keigo Sonoda เพิ่งลงแข่งขันเพียงรายการเดียว คือ All England แต่ได้แค่รองแชมป์ เมื่อพ่ายเพื่อร่วมชาติ Hiroyuki Hendo / Yuta Watanabe ในรอบชิงชนะเลิศ 
 
  แต่ก่อนจะถึงรอบชิง การชนะ Marcus Ellis / Chris Langridge คู่ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 จากอังกฤษในรอบ Quarter Final และชนะ Kim Astrup / Anders Skaarup Rasmussen ชายคู่แชมป์ Swiss Open จากเดนมาร์ก ก็ถือเป็นผลงานที่ดีหลังจากห่างหายสนามไปนานนับปี
 
Takeshi Kamura เปิดเผยว่า ในช่วงที่ไม่มีโปรแกรมแข่งขันและบางช่วงต้องห่างจากสนามซ้อมเพราะการระบาดของ Covid-19 เขาได้ตัดสินใจเรียนรู้การเล่นเปียโน และได้สัมผัสได้ถึงประโยชน์ที่มีต่อเกมของเขาเช่นกัน   

“ผมคิดว่าแบดมินตันของผมดีขึ้นเรื่อยๆ เปียโนเป็นเรื่องเกี่ยวกับการใช้มือทั้งสองข้าง มันจึงช่วยในการพัฒนาการควบคุมจิตใจ มันช่วยผมในการเล่นแบดมินตัน” 
 
  นักแบดมินตันชายคู่มือ 5 ของโลกที่ได้แข่งขันโอลิมปิก 2020 ในกลางปีนี้แน่นอน เล่าการเริ่มต้นเล่นเปียโนว่า เมื่อมีเวลาว่างและคิดว่าจะต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆในยามว่าง เขาก็เลือกเล่นเปียโน เพียงเพราะคิดว่ามันดูเท่เท่านั้น
 
“ผมสนุกและมีความสุขมาก เปียโนยังดีต่อสมองเพราะคุณใช้ทั้งสองมือ ผมไม่มีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ แต่ไม่อยากเสียความรู้สึกดีๆ ผมจึงต้องการฝึกฝนเปียโนต่อไป” นักแบดมินตันวัย 31 ที่ไม่เคยยืนนิ่งในสนามกล่าว  ถือเป็นเคล็ดลับการพัฒนาฝีมือที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ