รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียส่งหนังสือถึง BWF เรื่องโปรแกรม
  8 พ.ค. 2564
แบ่งปันสื่ออินเดียหลายสำนัก รายงานตรงกันว่า สมาคมแบดมินตันอินเดีย ได้ทำหนังสือถึงสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) เกี่ยวกับโปรแกรมการแข่งขัน หลังจากยกเลิก India Open และเลื่อนการแข่งขัน Malaysia Open ว่าจะจัดการอย่างไรกับการเก็บคะแนนโอลิมปิก
 
  ทั้งนี้ อินเดียมีนักกีฬาอีกหลายคนที่ยังต้องการเก็บคะแนนเพื่อทำอันดับไปร่วมโอลิมปิก โดยเฉพาะอดีตมือหนึ่งโลกชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว คือ Kidambi Srikanth และ Saina Nehwal ที่ต้องการอีกไม่กี่คะแนนก็จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันในฐานะนักกีฬาประเภทเดี่ยวคนที่ 2 ของประเทศ

"โชคไม่ดีจริงๆที่รอบคัดเลือกที่สำคัญต้องถูกเลื่อนออกแบบนี้ แต่มันเป็นสิ่งที่เราต้องยอมรับในตอนนี้ แม้ว่าผู้เล่นเราสี่คนแล้วที่ได้ผ่านเข้ารอบโอลิมปิกไปแล้วและยังมีอีกหลายคนรวมถึง Saina และ Srikanth ที่ยังสามารถทำได้ เราจึงต้องหารือกับ BWF เพื่อขอความชัดเจนเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินการในอนาคต" Ajay Singhania เลขาธิการสมาคมแบดมินตันอินเดียกล่าว
 
การยกเลิก India Open และเลื่อนการแข่งขัน Malaysia Open ทำให้ความหวังของผู้เล่นอินเดียที่เหลืออยู่ในตอนนี้ขึ้นอยู่กับการแข่งขัน Singapore Open ในวันที่ 1-6 มิถุนายน ที่ทางการสิงคโปร์ระงับเที่ยวบินทั้งหมดจากอินเดีย ซึ่งสมาคมแบดมินตันอินเดียกำลังติดต่อกับสมาคมแบดมินตันสิงคโปร์ และกำลังพยายามหาวิธีที่ดีที่สุดเกี่ยวกับกฎการกักกัน 21 วันที่บังคับใช้สำหรับนักกีฬาที่จะมาร่วมแข่งขัน  

ทั้งนี้ ในแถลงการเลื่อนการแข่งขัน Malaysia Open เมื่อวาน BWF ระบุว่าสามารถยืนยันได้ว่าทัวร์นาเมนต์ที่เปลี่ยนกำหนดการ จะไม่เกิดผลกระทบการคัดเลือกโอลิมปิก และจะหาวันแข่งขันใหม่ตามกำหนดเดิมนั้น รายชื่อและนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียว จะสิ้นสุดและประกาศในวันที่ 15 มิถุนายน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ