รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Kento Momota เปิดใจวิจารณ์เพื่อนนักแบดทั่วโลก
  7 พ.ค. 2564
แบ่งปันในโอกาสที่ Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของโลก ได้รับรางวัล Laureus World Sports  Awards 2021นักกีฬาหมายเลขหนึ่งของโลก ที่ดูจริงจังในสนามแบดมินตัน แต่ก็มีอีกด้านที่น่าสนใจผ่านบทสัมภาษณ์ล่าสุดที่เผยแพร่โดยสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เมื่อเขาถูกถามอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับบุคลิกของนักกีฬาในการแข่งขันแบดมินตัน 
 
  โดยนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของโลกบอกว่า "เมย์" รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกปี 2013 จากประเทศไทย เป็นคนที่มีรอยยิ้มที่ดีที่สุด 
 
 
 
ส่วนในการแต่งตัวที่ดีที่สุดเขาเลือก Goh Liu YIng นักแบดมินตันสาวประเภคู่ผสมของมาเลเซีย และไม่ลังเลที่จะเลือก Carolina Marin แชมป์โลกหญิงเดี่ยวจากสเปนในฐานะผู้เล่นที่ทำงานหนักที่สุด   
 
  ส่วนสองหนุ่มจากเดนมาร์ก คือ Anders Rasmussen และ Viktor Axelsen เขามองว่าคนแรกเป็นนักกีฬาที่มีอารมณ์ขัน คุยสนุก ส่วนแชมป์โลกที่กำลังขับเคี่ยวกันนั้น เขายกย่องว่า Viktor Axelsen เป็นผู้เล่นที่มีการป้องกันที่ดีที่สุดและเป็นคนที่เล่นโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ 
 
 
 
ส่วนผู้เล่นเกมบุกที่ดีที่สุด เขายกให้ Anthony Ginting จากอินโดนีเซียที่ชนะเขาบ่อยครั้ง และมีอีกสองชื่อในประเภทความสามารถพิเศษโดยธรรมชาติ คนแรกคือ Kevin Sanjaya Sukamuljo และอีกคนที่เขาพูดว่า "ผมเอง"  
 
  เมื่อถามว่าใครชอบร้องเพลงและเต้นได้ดี เขาตอบโดยไม่ลังเลว่า Lee Young Dae จากเกาหลีใต้ "Lee Young Dae หล่อมาก เขามีหน้าตาเหมือนซุปตาร์เกาหลี"
 
สำหรับเพื่อนร่วมทีมชาติญี่ปุ่นนั้น Kento Momota บอกว่า Nozomi Okuhara เป็นเพื่อนร่วมทีมที่เป็นแม่ครัวที่เก่งที่สุด ขณะที่ Yuta Watanebe จะเป็นดาวเด่นในคณะ ส่วน Hendo Hiroyuki เป็นคนตกใจง่าย  

ปิดท้ายคำถามถึงเป้าหมายในตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่า Kento Momota บอกว่าเขาตั้งใจจะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกที่บ้านเกิดให้ได้

อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ