รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lee Zii Jia เผยจะเล่นในบ้านและสิงคโปร์แบบเตรียมตัวไปโตเกียว
  6 พ.ค. 2564
แบ่งปันLee Zii Jia นักแบดมินตันชายเดี่ยยมือหนึ่งของมาเลเซีย ดีกรีแชมป์ All England คนล่าสุด ได้ออกมาบอกกับแฟนๆว่า อย่าคาดหวังว่าการแข่งขัน Malaysia Open ในประเทศบ้านเกิดในวันที่ 25-30 พฤษภาคม และ Singapore Open ในวันที่ 1-6 มิถุนายน เขาจะทำผลงานได้ดีจนถึงการคว้าแชมป์
 
  นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 8  ของโลกวัย 23 กล่าวว่า ทั้งสองรายการที่เขาจะลงต่อไปนี้ จะเป็นเพียงการแข่งขันเพื่อดูความพร้อมของตัวเองสำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ในช่วงวันที่ 23 กรกฎาคม ถึงวันที่ 8 สิงหาคม ที่เขาไม่จำเป็นต้องทำผลงานเพื่อเก็บคะแนนสะสมสำหรับการได้โควตาไปแข่งขัน
 
"แน่นอนว่าผมจะพยายามทำเต็มที่ ทำดีที่สุดในสองสัปดาห์ที่จะลงสนาม" Lee Zii Jia ที่เพิ่งกลับมาลงสนามฝึกหลังจากสมาคมแบดมืนตันมาลเซียต้องปิดศูนย์การฝึกซ้อมของมาเลเซียเพื่อทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อ  

ทั้งนี้ นักกีฬามาเลเซียทั้งหมด ได้ทะยอยเข้ารับการฉีดวัค Pfizer เพื่อป้องกัน Covid-19 ซึ่งตัวของ Lee Zii Jia เป็นนักกีฬาชุดสุดท้ายที่เพิ่งฉีดเข็มที่สองเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
 
  ขณะเดียวกัน แชมป์ชายเดี่ยว All England คนล่าสุดยอมรับว่าเขายังวิตกเรื่อง Covid-19 อยู่เสมอ เพราะเมื่อลงสนาม ก็ไม่มีนักกีฬาคนไหนสวมหน้ากากอนามัยหรือมีการป้องกันอย่างอื่น

"เราป้องกันดีที่สุด ทำเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่รู้คนอื่นเป็นอย่างไรบ้าง" Lee Zii Jia กล่าวทิ้งท้ายทั้งนี้ การแข่งขันทั้งสองรายการ ทางการของมาเลเซียและสิงคโปร์ ก็มีมาตรการป้องกัน เช่น ห้ามเครื่องบินจากอินเดียบินตรงมา ทำให้นักกีฬาอินเดียต้องเริ่มต้นเดินทางจากประเทศอื่น หรือการต้องมาถึงมาเลเซียก่อนการแข่งขัน 14 วันเพื่อตรวจสอบร่างกาย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ