รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF เลือก PV. Sindhu และ Michelle Li เป็นทูตแคมเปญ 'BELIEVE IN SPORT' 
  4 พ.ค. 2564
แบ่งปันสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ประกาศว่า ได้เลือก Pusarla V. Sindhu ของอินเดียและ Michelle Li ของแคนาดา ให้เป็นทูตนักกีฬาแบดมินตันสำหรับแคมเปญ "Believe in Sport" ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการกระทำที่ไม่โปร่งใสในการแข่งขันกีฬา
 
  การเป็นทูตของ BWF นี้นักแบดมินตันสาวทั้งคู่ จะทำงานร่วมกับทูตนักกีฬาคนอื่นๆ จากทั่วโลกเพื่อสร้างความตระหนักเรื่องนี้สำหรับนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้อง

ก่อนหน้านี้ PV. Sindhu และ  Michelle Li ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตระดับโลกสำหรับแคมเปญ "i am badminton" ของ BWF ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2020 

4
 
PV. Sindhu แชมป์โลกและเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 กล่าวถึงการเข้าร่วมแคมเปญ ‘Believe in Sport’ ของ IOC ว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับเธอ ที่ได้รับการเสนอชื่อจาก IOC ให้เป็นทูตนักกีฬา 

"ฉันพร้อมยืนหยัดเคียงข้างเพื่อนนักกีฬาในการต่อสู้กับการโกงหรือการจัดการแข่งขันที่ไม่โปร่งใสทุกรูปแบบ เราจะแข็งแกร่งด้วยกัน” แชมป์โลกแบดมินตันหญิงเดี่ยว 2019 กล่าว
 

ขณะที่ Michelle Li แชมป์ Commonwealth Games 2014 จากแคนาดากล่าวเสริมว่า นักกีฬาทุกคนต้องการอยู่ในจุดเริ่มต้นเดียวกัน จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องมีความยุติธรรมเพราะนั่นคือการแสดงความสามารถของนักกีฬาอย่างแท้จริง
 
  ในกีฬาแบดมินตัน การจัดโปรแกรมแข่งขัน ก็ถือว่ามีผลต่อการแข่งขันแบดมินตัน เพราะอาจจะสร้างความได้เปรียบสำหรับนักกีฬา ทุกฝ่ายจึงต้องการปกป้องนักกีฬาที่ซื่อสัตย์และรักษาความยุติธรรมในการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดของการจัดการแข่งขัน

สำหรับการเคลื่อนไหวสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกนั้น ทั้ง IOC และ BWF แสดงความมุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับการโกงทุกรูปแบบที่คุกคามความสมบูรณ์แบบของการแข่งขันกีฬา 
 
Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกลายเป็นความกังวลระดับโลกมากขึ้นเรื่อยๆ การปกป้องผู้เล่นที่ซื่อสัตย์ถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับ BWF ดังนั้น BWF จึงร่วมกับ IOC ในการเสนอชื่อผู้เล่นยอดนิยมสองคนคือ PV. Sindhu และ Michelle Li ให้เป็นทูตเพราะเชื่อว่าทั้งคู่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกในการต่อสู้เพื่อปกป้องความซื่อสัตย์ในการแข่งขันกีฬาได้  

”ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ 'Believe in Sport' ที่เตรียมเพื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 เราเชื่อว่า Pusarla และ Li จะมีส่วนร่วมในการรณรงค์กับชุมชนนักกีฬาแบดมินตันผ่านการสัมมนาทางออนไลน์และข้อความทางโซเชียลมีเดียเพื่อเน้นย้ำถึงความสุจริตในการจัดการแข่งขัน" สำหรับแคมเปญ "Believe in Sport" ของ IOC ได้เปิดตัวเมื่อปี 2018 เพื่อสร้างความตระหนักสำหรับนักกีฬา โค้ชและทุกฝ่ายที่เกี่ยวกับ ให้ร่วมกันต่อต้านการคุกคามจากการจัดการแข่งขันที่ไม่โปร่งใสหรือสุจริตทุกรูปแบบ

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ