รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Marin คว้าแชมป์ยุโรปตามคาด ส่วน Viktor เจอพิษ Covid อดชิง
  3 พ.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน 2021 European Championships ที่เมือง Kyiv ประเทศยูเครน ที่เพิ่งชิงชนะเลิศเมื่อคืน ปรากฎว่ามือวางอันดับหนึ่งของรายการเข้าชิงถึง 4 ประเภท และคว้าแชมป์ 3 ประเภท แต่ผลกระทบจาก Covid-19 ก็ยังมี เพราะมีการแข่งขันชิงชนะเลิศเพียง 3 ประเภทเท่านั้น
 
  โดยในประเภทหญิงเดี่ยว Carolina MARIN นักแบดมินตันสาวสเปนมือ 4 โลกและเป็นมือหนึ่งของรายการ เอาชนะ Line CHRISTOPHERSEN สาวเดนมาร์กมือ 37 โลกไม่ยาก 2 เกมรวด 21-13 และ 21-18 หลังใช้เวลาเพียง 37 นาที
 
ส่วนในประเภทหญิงคู่ Gabriela STOEVA /Stefani STOEVA สองพี่น้องจากบัลแกเรีย มือหนึ่งของรายการ ก็คว้าแชมป์เมื่อเอาชนะ Chloe BIRCH / Lauren SMITH คู่มือ 2 ของรายการจากอังกฤษ 21-14 ,21-19 โดยใช้เวลาแข่งขัน 45 นาที  
 
 

อีกประเภทที่ได้แข่งขันในนัดชิงชนะเลิศคือประเภทคู่ผสม ซึ่ง Rodion ALIMOV / Alina DAVLETOVA คู่มือ 6 ของรายการ ใข้เวลากว่าชั่วโมง ก่อนจะชนะ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือหนึ่งของรายการจากอังกฤษ 2-1 เกม 11-21 ,21-16 ,21-15
 
 
 
  ส่วนอีก 2 ประเภทที่ไม่มีการแข่งขันคือชายเดี่ยว ที่ Anders ANTONSEN มือ 2 ของรายการจากเดนมาร์ก ชนะผ่าน Viktor AXELSEN เพื่อนร่วมชาติมือหนึ่งของรายการ ที่ผลการตรวจ Covid-19 คืนวันเสาร์หลังจบรอบรองชนะเลิศออกมาเป็นบวก จึงต้องถอนตัว
 
อีกประเภทที่ไม่มีการแข่งขัน คือประเภทชายคู่ ที่ Vladimir IVANOV / Ivan SOZONOV คู่มือ 3 จากรัสเซียคว้าแชมป์ เมื่อผลตรวจของคู่ชิงชนะเลิศ คือ Mark LAMSFUSS จากเยอรมัน ที่จับคู่กับ Marvin SEIDELWalk ก็พบว่าเป็นบวกจนไม่สามารถลงชิงชนะเลิศ  
 
  สิ่งที่ต้องติดตามก็คือ ผลการตรวจที่พบว่าเป็นบวก และนักกีฬาจะต้องกักตัว 14 วันนั้น จะมีผลต่อเนื่องแค่ไหน เพราะหากนับเวลา ก็หมายถึงนักกีฬาอย่าง Viktor Axelsen จะไม่สามารถเดินทางมาแข่งขัน Malaysia Open ได้ เนื่องจากเจ้าภาพระบุว่า นักกีฬาที่จะมาแข่งขัน จะต้องมาเก็บตัวก่อนการแข่งขัน 14 วัน คือต้องมาถึงมาเลเซียก่อนวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ Viktor ยังต้องกักตัวอยู่ที่บ้านในเดนมาร์ก
 
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ