รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียยังไม่ถอดใจไปแข่งที่มาเลเซียและสิงคโปร์
  1 พ.ค. 2564
แบ่งปันจากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในอินเดียที่ยังคงรุนแรง มีผู้ติดเชื้อใหม่วันละสามแสนคนขึ้นไปและมีผู้เสียชีวิตนับพันคนต่อวัน จนหลายประเทศมีประกาศห้ามสายการบินที่บินจากอินเดียเข้าประเทศ
 
  ในการประกาศนี้ มีรวมถึงมาเลเซีย ที่จะจัดการแข่งขัน Malaysia Open และสิงคโปร์ ที่จะจัด Singapore Open ต่อเนื่องกันในปลายเดือนนี้ไปจนถึงเดือนหน้า ที่จะส่งผลกระทบต่อนักกีฬาอินเดีย โดยเฉพาะอดีตมือหนึ่งโลกชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว คือ Kidumbi Srikanth     กับ Saina Nehwal ที่คะแนนสะสมไปโอลิมปิกยังไม่พอที่จะได้โควตาเข้าร่วมแข่งขัน
 
ล่าสุด มีรายงานว่า สมาคมแบดมินตันอินเดีย ได้ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบถามกฎระเบียบที่แน่นอนสำหรับชาวอินเดียในการเยี่ยมชมประเทศเหล่านี้ เพื่อให้นักกีฬา สามารถเดินทางไปแข่งขันที่มาเลเซีย ในวันที่ 25-30 พฤษภาคม และที่สิงคโปร์โอเพ่น ในวันที่ 1-6 มิถุนายน  
 
  ทั้งนี้ สมาคมแบดมินตันอินเดีย ระบุว่า คำแถลงของ Ismail Sabri Yaakob รัฐมนตรีอาวุโสด้านความมั่นคงของมาเลเซีย ที่ระบุว่า "นักเดินทางทุกคนที่เริ่มต้นจากจุดหมายปลายทางของอินเดียไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือเที่ยวบินต่อเครื่องจะถูกกันไม่ให้เข้ามาเลเซีย” จะเปิดช่องให้พวกเขาไปแข่งขันได้
 
ทั้งนี้ สมาคมแบดมินตันอินเดีย ได้ทำหนังสือถึงสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ในฐานะผู้จัดการแข่งขันว่าหากนักกีฬาเดินทางเข้ามาเลเซีย ก่อนวันที่ 10 พฤษภาคม เพื่อยอมกักตัว 14 วันตามประกาศ จะทำให้นักกีฬาอินเดีย สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้หรือไม่ หากนักกีฬาไม่ได้เดินทางจากอินเดีย  

ทั้งนี้ สมาคมแบดมินตันอินเดียระบุว่า ได้ตรวจสอบเส้นทางต่างๆแล้วและทางเลือกอื่นที่เตรียมไว้ คือนักกีฬาอาจจะเริ่มต้นเดินทางจากศรีลังกาหรือจากโดฮา และมีแนวโน้มที่จะเดินทางผ่านกาตาร์มากที่สุด
 
  ส่วนที่สิงคโปร์ ที่ห้ามการเดินทางของชาวอินเดียมาตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ระบุว่าชาวอินเดียที่จะเข้าสิงคโปร์ จะต้องถูกกักกันในต่างประเทศเป็นเวลา 14 วัน หรือต้องได้รับการกักกันในสิงคโปร์เป็นเวลาสามสัปดาห์ ก็เชื่อว่าหากมาเลเซียยินยอม ก็ไม่มีปัญหาในการไปแข่งขันที่สิงคโปร์
 
ทั้งนี้ รายการทั้ง 2 ประเทศ อินเดียส่งรายชือนักกีฬาชั่นนำทั้ง PV Sindhu, B Sai Praneeth, Chirag Shetty, Satwiksairaj Rankireddy, Saina Nehwal, Kidambi Srikanth, Ashwini Ponnappa และ N Sikki Reddy เข้าแข่งขัน เพื่อเก็บคะแนนไปโอลิมปิกที่จะประกาศในวันที่ 15 มิถุนายน  

อ้างอิง : hindustantimes
Cr.Photo The Star
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ