รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Carolina Marin อาจจะไม่ร่วมศึก Malaysia Open
  30 เม.ย. 2564
แบ่งปันมีความเป็นไปได้ว่า Carolina Marin เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 และดีกรีแชมป์อีกมากมาย อาจจะไม่เดินทางไปแข่งขัน Malaysia Open รายการใหญ่ระดับ World Tour Super 750 ที่จะแข่งขันวันที่ 25-30 พฤษภาคม แม้ได้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว

โดยตามโปรแกรมของอดีตแชมป์โลกหลายสมัยจากสเปนนั้น ในช่วงวันที่ 18-23 พฤษภาคม เธอมีกำหนดลงแข่งขันแบดมินตันรายการ Spain Master ซึ่ง Carolina  Marin ถูกวางเป็นมือหนึ่งในรายการระดับ World Tour Super 300 รายการนี้ในประเทศบ้านเกิดเชื่อว่าสาวสเปนที่กำลังแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกอยู่ที่ประเทศยูเครน จะเลือกแข่งขันรายการที่บ้าน ที่เป็นรายการเล็ก มากกว่าจะเดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ที่มาเลเซีย เพราะแม้เธอจะคว้าแชมป์มากมายหลายรายการ แต่ก็ยังไม่เคยคว้าแชมป์ในประเทศบ้านเกิด ที่ได้จัดรายการระดับ Super 300 และเธอไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันมาหลายปี

โดยเมื่อปีก่อน Carolina Marin ได้แข่งขัน Spain Master 2020 และสามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่ได้แค่"รองแชมป์" เมื่อพ่าย "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ สาวไทยในรอบชิงชนะเลิศความสำคัญอีกอย่างของ Spain Master ที่ทำให้เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกคนล่าสุดเลือกที่จะลงแข่งขัน คือการแข่งขันปีนี้ ย้ายจากปีก่อน ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่า มาแข่งขันที่เมือง Huevla ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ และสถานที่แข่งขัน ก็ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Carolina Marin Sports Palace จากเดิมที่รู้จักกันในชื่อ Huelva Sports Palace และสนามนี้ ใช้แข่งขันรายการนี้ ก็เพื่อเป็นการทดสอบสนาม สำหรับใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่กำหนดจัดขึ้นในช่วงวันที่ 29 พ.ย. -5 ธ.ค.การไม่ถอนตัวในรายการ Spain Masters ที่หมายถึงเธอไม่สามารถแข่งขัน Malaysia Open ได้เพราะไม่สามารถเดินทางถึงมาเลเซียในวันที่ 17 พฤษภาคม เพื่อกักตัวก่อนการแข่งขันหนึ่งสัปดาห์ เป็นการยืนยันชัดเจนว่า Carolina Marin ต้องการคว้าแชมป์ในบ้านเกิดต่อหน้าแฟนแบดมินตันสเปนเป็นครั้งแรก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ