รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นักกีฬาอินเดียอาจจะอดแข่ง Malaysia Open
  28 เม.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน Celcom Axiata Malaysia Open ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ World Tour Super 750 และเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดในการเก็บคะแนนสะสมสำหรับนักกีฬาเพื่อสิทธิแข่งขันโอลิมปิกกลางปีนี้ ที่จะแข่งขันในวันที่ 25-30 พฤษภาคม อาจจะเป็นโชคร้ายของนักกีฬาอินเดีย ที่อาจจะไม่ได้เดินทางไปแข่งขัน
 
  ทั้งนี้ เนื่องจากในขณะนี้ ประเทศอินเดีย กลายเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ Covid-19 มากที่สุด โดยในแต่ละวัน จะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่าสามแสนคนต่อวัน ทำให้หลายประเทศห้ามเที่ยวบินจากอินเดียเข้าประเทศ ซึ่งรวมทั้งมาเลเซีย ที่เพิ่งออกประกาศห้ามเที่ยวบินจากอินเดียทุกสายการบินเข้ามาในประเทศตั้งแต่เมือวานเป็นต้นไป
 
ประกาศที่ยังไม่มีกำหนดวันสิ้นสุดการห้ามดังกล่าว ทำให้เป็นการยากที่นักกีฬาอินเดีย จะสามารถเดินทางมาแข่งขันที่มาเลเซีย หรืออาจจะรวมถึงสิงคโปร์ในสัปดาห์ต่อจากมาเลเซีย  

โดยนักกีฬาที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุด คืออดีตมือหนึ่งโลกชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวของอินเดีย คือ Kidambi Srikanth กับ Saina Nehwal
 
  โดย Kidambi Srikanth มีคะแนน Race To Tokyo อยู่อันดับ 20 แต่คะแนนตามหลัง Rasmus GEMKE จากเดนมาร์คที่อยู่อันดับ 16 เพียงสามพันกว่าคะแนน ที่ไม่ยากสำหรับการเก็บคะแนนเพื่อให้ติด 16 อันดับแรกที่ได้สิทธิโดยอัตโนมัติ 
 
ส่วน Saina Nehwal มีคะแนนสะสม Race To Tokyo อยู่อันดับ 22 ตามหลัง SUNG Ji Hyun จากเกาหลีทึ่อยู่อันดับ 16 อยู่หกพันกว่าคะแนน ที่ไม่ยากเกินที่จะทำะแนนใน 2 รายการที่มาเลเซียและสิงคโปร์เพื่อแซงหน้าสาวเกาหลี  

อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นสิ่งที่เกินคาดหมาย โดยเมื่อสัปดาห์ก่อน Saina Nehwal เพิ่งให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นว่าการยกเลิก India Open เป็นเรื่องไม่ยุติธรรมกับเธอ แต่เธอก็ได้แค่เสียใจและยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นคงต้องรอดูว่าสมาคมแบดมินตันอินเดียจะหาทางแก้ไขเรื่องนี้อย่างไร

 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ