รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Viktor และ Marin เต็งแชมป์ยุโรป
  27 เม.ย. 2564
แบ่งปันวันนี้(27เม.ย.) การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์ยุโรป 2021 รายการ 2021 European Championships จะเปิดฉากวันแรกที่เมือง Kyiv ประเทศยูเครน ที่มีนักกีฬามือดีระดับโลกจากทุกชาติในทวึปยุโรปลงแข่งขันครบ
 
  โดยตัวเก็งแชมป์ของรายการ ก็ยังคงเป็นมือดีของโลก นั่นคือ Viktor AXELSEN อดีตแชมป์โลกชายเดี่ยวจากเดนมาร์ก ในประเภทชายเดี่ยว และ Carolina MARIN แชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 เป็นตัวเก็งในประเภทหญิงเดี่ยว
 
 
 
สำหรับมือวางของรายการนี้ เริ่มจากประเภทชายเดี่ยว ดูเหมือนจะไม่มีชาติไหนจะขึ้นมาต่อสู้กับนักกีฬาเดนมาร์กได้ในขณะนี้ โดย Viktor AXELSEN เป็นมือหนึ่ง Anders ANTONSEN เป็นมือ 2 Rasmus GEMKE เป็นมือ 3 แถมสิงห์เฒ่า Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS ก็ถูกวางเป็นมือ 4 ของรายการ  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว Carolina MARIN อดีตแชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิกคนล่าสุดจากสเปนเป็นมือหนึ่ง โดย Mia BLICHFELDT จากเดนมาร์ก เป็นมือ 2 ตามด้วย Yvonne LI จากเยอรมันเป็นมือ 3 และ Kirsty GILMOUR จากสกอตแลนด์เป็นมือ 4
 
 
 
ในประเภทชายคู่ Kim ASTRUP /Anders Skaarup RASMUSSEN จากเดนมาร์ก เป็นมือวางอันดับหนึ่ง โดย Marcus ELLIS / Chris LANGRIDGE ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกจากอังกฤษเป็นมือ 3 ตามด้วยคู่สิงห์เฒ่าจากรัสเซีย Vladimir IVANOV /Ivan SOZONOV เป็นคู่มือ 3 และมี Ben LANE /Sean VENDY คู่วัยรุ่นมือดีจากอังกฤษเป็นมือ 4  
 
  ในประเภทหญิงคู่ มือหนึ่งของรายการคือ Gabriela STOEVA /Stefani STOEVA สองพี่น้องจากบัลแกเรีย โดย Chloe BIRCH /Lauren SMITH จากอังกฤษเป็นมือ 2 และ Maiken FRUERGAARD /Sara THYGESEN จากเดนมาร์กเป็นมือ 3 ของรายการ ปิดท้ายด้วย Selena PIEK /Cheryl SEINEN คู่เก่งเนเธอร์แลน์เป็นมือ 4
 
 
 
ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม Marcus ELLIS / Lauren SMITH แชมป์เก่าจากอังกฤษเป็นมือวางอันดับหนึ่ง ตามด้วย Thom GICQUEL / Delphine DELRUE คู่ดาวรุ่งจากฝรั่งเศสเป็นมือ 2 Mark LAMSFUSS / Isabel HERTTRICH จากเยอรมันเป็นมือ 3 และมี Mathias CHRISTIANSEN / Alexandra BØJE คู่จากเดนมาร์กเป็นมือ 4  
 
 
 
ถือเป็นรายการใหญ่ที่สุดของแบดมินตันโลกในเดือนนี้ที่น่าติดตามชม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ