รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"ผมต้องยกระดับเรื่องความฟิต" Sai Praneeth
  26 เม.ย. 2564
แบ่งปันถึงตอนนี้ โอกาสที่ Sai Praneeth จะไปโอลิมปิก ดูจะสดในมากขึ้น เพราะการมีคะแนนสะสมไปโอลิมปิกมากกว่า Kidambi Srikanth อยู่เกือบหมื่นคะแนน และการเลื่อนแข่งขัน India Open ดูจะเอื้ออำนวยเขามาก
 
  อย่างไรก็ตาม นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 15 ของโลกชาวอินเดีย กล่าวว่า เขาต้องปรับปรุงเรื่องความฟิต เพื่อยกระดับเกมของเขา และเป็นการบ้านใหญ่ของเขาในเรื่องการปรับปรุงสมรรถภาพร่างกาย เพื่อลดช่องว่างระหว่างเขากับผู้เล่นชั้นนำคนอื่นๆ
 
"ผมไม่มีปัญหาเรื่องเทคนิคหรือการเล่นกับเกมมากนัก แต่ผมต้องเพิ่มความฟิต และต้องรักษาระดับความฟิตให้ต่อเนื่องจนเกมแมทช์หากต้องการต่อสู้กับนักกีฬาระดับโลก" Sai Praneeth กล่าวกับ Olympic Channel  

Sai Praneeth เจ้าของเหรียญทองแดงในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2019 แสดงให้เห็น"จุดด้อย"ในเรื่องนี้ ที่เป็น "หนังม้วนเดิม" คือศึก All England ที่อังกฤษเมื่อเดือนก่อน ในการเผชิญหน้ากับ Viktor Axelsen ดีกรีอดีตมือ 1 ของโลกชาวเดนมาร์กในการแข่งขันรอบ 2 โดยเขาชนะเกมแรก 21-15 และขึ้นนำ 5-0 ในเกมสอง ก่อนจะแผ่วเพราะพละกำลังลดลง ก่อนจะพ่าย 12-21,12-21 ในสองเกมหลัง
 
  "มันเป็นปัญหาเรื่องความฟิตสำหรับผมในศึก All England ถ้าผมมีกำลังเล่นได้แบบเริ่มเกม ผมจะเล่นได้ดีกว่านี้มาก" 
 
อย่างไก็ตาม Sai Praneeth กล่าวว่า ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศไทย และผลการตรวจสอบ Covid-19 ของเขาออกมาเชิงบวกก่อนการแข่งขัน Toyota Thailand Open ทำให้เขาต้องถูกกักตัว ไม่ได้ลงสนามฝึกซ้อม  

"ผมเสียเวลาไปสามสัปดาห์โดยไม่มีความผิดใดๆ ในทางจิตใจถือว่าผมเสียความมั่นใจ และในทุกทัวร์นาเมนต์ คุณต้องยอมรับว่าการทดสอบโควิดหลายครั้งผลลัพธ์บางครั้งก็ไม่ถูกต้อง" Sai Praneeth กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : timeofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ