รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Chan Peng Soon-Goh Liu Ying ยืนยันไม่ทิ้งเป้าหมายไปโตเกียว
  12 เม.ย. 2564
แบ่งปันแม้สถานการณ์ Covid-19 ในอินเดีย ยังคงมีความรุนแรงและน่าวิตกกับการมีผู้ติดเชื้อวันละแสน และสมาคมแบดมินตันอินเดีย สั่งยกเลิกการแข่งขันรายการเล็กๆในประเทศในเดือนเมษายนและพฤภาคม โดยยังไม่มีการกล่าวถึงการแข่งขัน India Open ในเดือนพฤษภาคม
 
  อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความวิตกนี้ Chan Peng Soon / Goh Liu Ying นักแบดมินตันคู่ผสมมือ 7 ของโลกจากมาเลเซีย ก็ยังคงยืนยันถึงเป้าหมายสำคัญที่สุดในปีนี้ โดยได้ส่งชื่อสมัครเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับ World Tour Super 500 ที่อินเดียรายการนี้ ที่เป็นรายการใหญ่หนึ่งในสามรายที่เหลือ ในการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก นอกเหนือจากรายการที่สิงคโปร์และมาเลเซีย
 
"เราสมัครแข่งขันไปแล้ว แน่นอนว่าถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราจะลงสนาม อินเดีย" Chan Peng Soon กล่าว

"แน่นอนว่าถ้าเลือกได้ เราก็ไม่อยากเสี่ยง แต่เราต้องไปแข่งขัน เพราะไม่สามารถข้ามทัวร์นาเมนต์ใดๆได้แล้วและภาวนาให้คู่ที่อยู่ในอันดับต่ำกว่าเราทำผลงานได้ไม่ดีนัก"
 

เจ้าของเหรียญเงินคู่ผสมโอลิมปิกครั้งก่อนที่ริโอกล่าวว่า การตัดสินใจนี้ เขาและ Goh Liu Ying เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่อาจจะเกิดขึ้น แต่เพื่อความฝันที่จะไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งที่สอง ทั้งคู่จึงเลือกไปแข่งขันและพร้อมที่จะรับผลลัพธ์ในการตัดสินใจ


 
"เราไม่เพียงแต่ไล่ล่าความฝันในกีฬาโอลิมปิกเพื่อตัวเราเอง แต่เราจำเป็นต้องตอบแทนศรัทธาของแฟนๆและผู้สนับสนุนเรา เราจึงไม่สามารถที่จะล้มเหลวได้“ Chan Peng Soon กล่าวโดยย้ำว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องสามารถอันดับของตัวเองให้อยู่ในแปดอันดับแรกให้ได้เพื่อไปแข่งขันที่โตเกียว  
 
  ทั้งนี้ Chan Peng Soon / GohLiu Ying ทำผลงานดีที่สุดคือเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ Indian Open ได้ 2 ครั้งในปี 2011 และ 2017 และในการเดินทางไปอินเดียครั้งนี้ ก็ยังมีรักกีฬามาเลเซียคนอื่นอีกหลายคนร่วมเดินทางไปด้วยรวม 26 คน รวมทั้ง Lee Zii Jia แชมป์ชายเดี่ยว All-England คนล่าสุดที่ไปร่วมเพื่อทำคะแนนสะสมให้ดีขึ้นเพื่อการจัดสายแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว
  


อ้างอิง : thestar
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ