รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
I Am Badminton แคมเปญใหม่ของ  BWF
  11 เม.ย. 2564
แบ่งปันหลังจากรณรงค์ด้วยแคมเปญ Clean เพื่อให้นักกีฬาลงแข่งขันด้วยความใสสะอาด ปราศจากการใช้สารกระตุ้น ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้เปิดแคมเปญ I Am Badminton ในช่วงการระบาดของ  Covid-19 โดยเลือกนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องกับแบดมินตันจากประเทศต่างๆในภูมิภาคต่างกัน 9 ภาษา 31 คนเข้าร่วมในแคมเปญที่เพิ่งเปิดตัวเดือนนี้

สำหรับเป้าหมายหลักของแคมเปญนี้ คือการให้ความสำคัญกับการสร้างความตระหนักผ่านการเปิดใช้เครือข่ายดิจิทัล และกระตุ้นให้สมาพันธ์ภาคพื้นทวีป (CCs) และสมาคมสมาชิก (MAs) ของ BWF สนับสนุนการรณรงค์และแต่งตั้งทูตระดับภูมิภาคและระดับชาติของตนเอง เพื่อร่วมรณรงค์
 
  Carolina Marin แชมป์โลกสามสมัยและแชมป์โอลิมปิกจากสเปน หนึ่งในทูต I Am Badminton กล่าวว่า มันสำคัญมากสำหรับแบดมินตันสเปนที่ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ 

"เราต้องแสดงความเคารพและรักในกีฬาประเภทนี้และปกป้องการภัยคุกคามจากการใช้สารกระตุ้นและการคอร์รัปชั่น” เธอกล่าว 
 
ขณะที่ Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวว่า BWF ตื่นเต้นกับความสำเร็จของแคมเปญ I Am Badminton เพราะเป็นจุดสังเกตที่ยิ่งใหญ่ในการทำงานร่วมกับ CCs และ MAs เพื่อเตรียมนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมอีกมากมายมาร่วมกันส่งเสริมให้เป็นกีฬาที่สะอาดและยุติธรรม  
 
”BWF มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมในการสร้างเสริมความสมบูรณ์ของกีฬาผ่านโครงการนี้ และเราภูมิใจที่ได้สนับสนุนวัน Play True Day ของหน่วยงานต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก ที่จะช่วยรักษาความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการต่อสู้เพื่อความใสสะอาดของกีฬา"
 
  สำหรับนักกีฬาที่ได้รับเลือกมาร่วมรณรงค์แคมเปญนี้ มาจากทุกทวีปที่แฟนแบดมินตันอาจจะไม่คุ้นเคย แต่ทั้งหมดก็เป็นนักกีฬาชั้นนำของแต่ละประเทศในทวีปต่างๆ คือ Adel Hamek (แอลจีเรีย) Hadia Hosny (อียิปต์) Georges Julien Paul (มอริเชียส) Dorcas Ajoke Adesokan (ไนจีเรีย) Johanita Scholtz (แอฟริกาใต้) Brian Kasirye (ยูกันดา) จากทวีปแอฟริกา
 


ส่วนนักกีฬาจากโอเชียเนีย ได้แก่ Dgenyva Matauli (นิวแคลิโดเนีย) Remi Rossi (ตาฮิติ) ขณะที่นักกีฬาจากสหพันธ์แบดมินตันอาหรับ ประกอบด้วย Youcef Sabri Medel (แอลจีเรีย) Adnan Ebrahim (บาห์เรน) Shaimaa Samy (อียิปต์) Rana Abu Harbesh (ซาอุดีอาระเบีย) Mohamed Al Zarooni (UAE) 

ส่วนนักกีฬายุโรป และภูมิภาคอื่นได้แก่ Luka Wraber (ออสเตรีย) Dominik Stipsits (ออสเตรีย) Vitor Tavares (บราซิล) Raul Anguiano (กัวเตมาลา) Vivien Sandorhazi (ฮังการี) Gergo Pytel (ฮังการี) Chloe Magee (ไอร์แลนด์) Nhat Nguyen (ไอร์แลนด์) Misha Zilberman (อิสราเอล) Lino Munoz (เม็กซิโก) Robin Tabeling (เนเธอร์แลนด์) Pilar Jauregui (เปรู) Daniela Macias (เปรู) Pablo Abian (สเปน) Carolina Marin (สเปน) Emre Sonmez (ตุรกี) Bahar Sabanci (ตุรกี) Jack Wilson (เวลส์) ถือเป็นอีกแคมเปญที่ BWF มุ่งมั่นให้แบดมินตันเป็นกีฬาที่ทุกคนเล่นด้วยความซื่อสัตย์ในการแข่งขันเพื่อเอาชนะคู่แข่ง

อ้างอิง  : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ