รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Vivian Hoo เลือกอดีตแชมป์เยาวชนโลกเป็นพาร์ทเนอร์ใหม่
  9 เม.ย. 2564
แบ่งปันหลังจากผลงานเมื่อเดือนมกราคมในประเทศไทยทำได้ไม่ดี ส่งผลให้ Vivian Hoo นักแบดมินตันหญิงคู่ ที่อันดับโลกยังอยู่ที่ 17 คู่กับ Yap Cheng Wen แต่ถูกสมาคมแบดมินตันมาลเซีย ประกาศเป็นหนึ่งในห้านักกีฬาที่จะไม่ใช่นักกีฬาทีมชาติ และเจ้าตัวปฏิเสธเดินทางไปแข่งขันที่ยุโรปเมื่อเดือนมีนาคม ที่สมาคมส่งชื่อไว้
 
  ล่าสุด มีรายงานว่า ในการแข่งขัน Malaysia Open 2021 ซึ่งเป็นรายการระดับ World Tour Super 750 ที่จะแข่งขันในวันที่ 25-30 พฤษภาคม นักแบดมินตันหญิงคู่รายนี้ ได้ร่วมแข่งขันพร้อมพาร์ทเนอร์รายใหม่

โดยการแข่งขันในแผ่นดินบ้านเกิดครั้งนี้ Vivian Hoo ตัดสินใจเลือก Lim Chiew Sien มาเป็นคู่หูคนใหม่ในประเภทหญิงคู่


 
สำหรับ Lim Chiew Sien นักแบดมินตันหญิงคู่ ปัจจุบันอายุ 26 ปี เป็นหนึ่งในสมาชิกทีมชาติมาเลเซียที่ได้เหรียญทองประเภททีมที่ชนะเกาหลีในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน้ยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ BWF World Junior Championship 2011 ซึ่ง"เมย์"รัชนก อินทนนท์ เป็นแชมป์หญิงเดี่ยว   

ส่วนอันดับโลกปัจจุบัน Lim Chiew Sien เป็นนักแบดมินตันหญิงคู่ที่อยู่อันดับ 60 ของโลก คู่กับ Anna Vhing Yik Cheongคงต้องดูว่าการจับคู่ใหม่ครั้งนี้ Vivian Hoo จะทำผลงานได้ดีเหมือนเคยทำได้ในการจับคู่กับ Woon Khe Weo และ Chow Mei Kuan ที่ได้แชมป์มาหลายรายการ

Cr.Photo : BadmimtonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ