รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียยังไม่ตัดสินใจเรื่อง India Open
  8 เม.ย. 2564
แบ่งปัน
 
  ถึงแม้สถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในอินเดียกลับมารุนแรง โดยมีตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักแสนในแต่ละวันอีกครั้ง ทำให้สมาคมแบดมินตันอินเดีย ตัดสินใจออกคำสั่งยกเลิกการแข่งขันในประเทศทุกรายการที่จะจัดขึ้นในเดือนเมษายนและพฤภาคม

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันรายการ India Open ซึ่งเป็นรายการใหญ่ระดับ World Tour Super 500 และเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนไปโอลิมปิกด้วยนั้น สมาคมแบดมินตันอินเดีย ได้ออกแถลงการเป็นทางการว่ายังไม่ตัดสินใจว่ารายการนี้ยังมีตามปกติหรือต้องยกเลิก"การตัดสินใจรายการใหญ่แบบนี้ต้องรอบคอบ เพราะหากยกเลิก การแข่งขันเก็บคะแนนไปโอลิมปิกจะ ก็จะเหลือเพียงการแข่งขันที่มาเลเซียและสิงคโปร์เท่านั้น" แถลงการณ์ระบุ
 
ขณะที่ Himanta Biswa Sarma นายกสมาคมแบดมินตันอินเดีย ซึ่งมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีสาธารณาสุขของรัฐอัสสัม ได้ระบุในการหาเสียงเมื่อต้นเดือนว่าสถานการณ์ Covid-19 ในพื้นที่ ไม่ร้ายแรงมากนัก ประชาชนยังสามารถใช้ชีวิตตามปกติ ไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกจากบ้าน  

แต่ในขณะเดียวกัน สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ล่าสุด ในนครนิวเดลลี ที่จะเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน India Open ในเดือนหน้า ได้มีการประกาศเคอว์ฟิว โดยห้ามประชาชนออกจากบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตในเวลา 22.00-05.00 น.เป็นสถานการณ์ล่าสุดที่ต้องจับตาว่าการแข่งขันที่อินเดียในเดือนหน้าจะมีตามโปรแกรมหรือไม่

Cr. Photo : Twitter Himanta Biswa Sarma
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ