รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Peter Gade เชื่อสองรุ่นน้องจะสร้างตำนาน
  6 เม.ย. 2564
แบ่งปันแม้ Peter Gade เจ้าของเหรียญทองยุโรป 5 สมัยและ BEC Hall of Famer จะเลิกราไปแล้ว แต่ชื่อเสียงในฐานะหนึ่งใน 4 klngs badminton ทำให้เขายังถูกจับตามองและให้ความสนใจ โดยเฉพาะจากสื่อในยุโรป
 
  ก่อนจะถึงศึกชิงแชมป์แห่งชาติที่ยุโรป เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยว 22 รายการ รวมทั้งแชมป์ All England ในปี 1999 และแชมป์ยุโรป 5 สมัย ที่สร้างตำนานไม่เคยแพ้นักกีฬายุโรป ที่ถือเป็น "ผู้ยิ่งใหญ่" ประเภทเดี่ยวร่วมกับอีก 3 คนคือ Taufik Hidayat, Lee Chong Wei, Lin Dan มองว่านักกีฬาชายเดี่ยวเดนมาร์กรุ่นน้อง 2 คน กำลังร่วมกันสร้างตำนานต่อจากรุ่นพี่หลายคน

"ผมมีความสุขกับการเป็นตัวแทนยุโรปที่ต้องสู้กับผู้เล่นเอเชียมายาวนานหลายปี" Peter Gade กล่าว
   
 
 
ในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปปลายเดือนนี้ เขามองว่า นักกีฬารุ่นน้อง 2 คนคือ Viktor Axelsen และ Anders Antonsen นักแบดมินตันอันดับ 2 และ 3 ของโลก จะสานต่อผลงานรุ่นพี่ได้แน่นอน

"พวกเขาเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างน่าประทับใจ พวกเขาอาจทำผิดพลาดได้ แต่อย่าลืมว่าพวกเขายังอายุน้อย แต่พวกเขาเรียนรู้และจะไม่ทำผิดซ้ำอีก"
 
 

 
แชมป์ชายเดี่ยวยุโรป 5 สมัยมองว่าในประเภทชายเดี่ยวยุคนี้ Kento Momota คือนักกีฬาที่สร้างมาตรฐานไว้สูงมาก แถมยังวามารถเล่นได้อีกหลายปี และนั่นคืองารท้าทายนักกีฬาชายเดี่ยวเดนมาร์กทั้งสองคนให้เพิ่มความมุ่งมั่นมากขึ้น  
 
  "ผมมองว่า Kento กับ Viktor ยังสามารถยกระดับได้อีก เราจะได้เห็นตำนานกลุ่มใหม่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และ Antonsen อาจเป็นอีกคนหนึ่งที่จะเข้าร่วมสองคนนี้" ตำนานแบดมินตันยุโรปคนล่าสุดกล่าว
 
Peter Gade ยังระบุตอนท้ายว่า การมีคู่แข่งที่ดี คือการทำให้นักกีฬามีพัฒนาการ เช่นที่เขามี Lin Dan เป็นนักกีฬาที่ช่วยยกระดับ และถือเป็นนักกีฬาที่เขายอมรับว่าเล่นด้วยและเอาชนะยากที่สุด  

อ้างอิง : badmintoneurope
Cr.Photo :  Twitter Peter Gade, 
BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ