รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF เตรียมลงมติการนับคะแนนใหม่
  5 เม.ย. 2564
แบ่งปันสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้ตัดสินใจอีกครั้งเพื่อสร้างพัฒนาการให้กับกีฬาแบดมินตัน โดยจะเปิดให้สมาชิกทดลองและลงคะแนนเสียงเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงระบบการให้คะแนน โดยจะดำเนินการหลังการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในกลางปีนี้โดยในเดือนพฤษภาคม BWF จะเปิดให้ลงคะแนนเสียงในเดือนพฤษภาคม ตามข้อเสนอของสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียและสมาคมแบดมินตันมัลดีฟส์เพื่อแก้ไขกฎ จากที่นับคะแนน 21 คะแนนในหนึ่งเกม และชนะ 2 เกมใน 3 เกม มาเป็นการนับเกมละ 11 คะแนน และชนะ 3 ใน 5 เกม เพราะเชื่อว่าจะเพิ่มความตื่นเต้นและทำให้การถ่ายทอดสดทำเวลาได้ดี
 
  "การเปลี่ยนแปลงระบบการให้คะแนนที่เสนอเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของผมในการทำให้แบดมินตันน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นและเพื่อเพิ่มมูลค่าด้านความบันเทิงให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและแฟนๆ" Poul-Erik Hoyer ประธาน BWF กล่าว

ประธาน BWF มองว่า ระบบการนับคะแนนใหม่ เป็นข้อเสนอที่จะนำมาใช้หลังการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่โตเกียว 2020 ซึ่งส่วนตัวเขามองว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้


 
ทั้งนี้ BWF จะจัดการประชุมสามัญประจำปีในวันที่ 22 พฤษภาคม และจะใช้การแระชุมนี้ลงมติ นอกเหนือจากการเลือกคณะกรรมการบริหาร รวมถึงประธานและรองประธาน  BWF

ทั้งนี้ การลงมติจะต้องใช้เสียงส่วนใหญ่สองในสามของที่ประชุม
 

ความพยายามที่จะเปลี่ยนการให้คะแนน ได้เคยมีการเสนอมาแล้ว แต่ไม่ได้รับการสนับสนุนจาดสมาชิก ในการประชุมเมื่อปี 2014 และ 2018คงต้องรอว่าการเสนอครั้งที่ 3 ข้อเสนอนี้จะสำเร็จหรือไม่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ