รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
โค้ชยังเชื่อ PV Sindhu ยังมีโอกาสคว้าเหรียญโอลิมปิก
  2 เม.ย. 2564
แบ่งปันกล่าวได้ว่า PV Sindhu ยังคงเป็นหนึ่งในนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวที่มีโอกาสคว้าเหรียญทองในการแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิก 2020 ในกลางปีนี้
 
  อย่างไรก็ตาม ผ่านมาสามเดือนแรกของปี ในการแข่งขันรายการใหญ่ที่ประเทศไทย 3 รายการ และการแขังขัน Swiss Open กับ All England ที่ยุโรป ก็จะเห็นว่านักแบดมินตันสาวจากอินเดีย ดีกรีแชมป์โลกคนปัจจุบัน ยังไม่สามารถแสดงให้เห็นศักยภาพที่จะเป็นแชมป์โอลิมปิกได้
 
Vimal Kumar อดีตโค้ชทีมชาติอินเดีย ที่ยังเฝ้าติดตามผลงานของอดีตศิษย์รัก มองว่าสามเดือนแรกของปีนี้ แม้แชมป์โลกยังไม่มีผลงานดีและมีจุดอ่อนให้เห็น แต่เขาก็ยังเชื่อว่า PV Sindhu ยังมีโอกาสคว้าเหรียญโอลิมปิก  
 

 
"ผมยังมองเห็นโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัล (โอลิมปิก) ที่เชื่อว่า Sindhu จะทำได้และยังมีเวลา เธอแสดงให้เห็นบางอย่างในเกมกับ Akane Yamagushi ในการแข่งขัน All England แต่เธอต้องให้ความสำคัญกับการฟื้นตัว เพราะจะไม่มีเวลา 24 ชั่วโมงในการฟื้นตัว" อดีตโค้ชทีมชาติกล่าวและว่า การอาบน้ำแข็งอาจเป็นหนึ่งในการกำจัดกรดแลคติคที่สะสมหลังจากการแข่งขันที่ยากลำบาก และส่วนตัวก็ไม่คิดว่าเธอมีปัญหาเรื่องความฟิต  
 
  อย่างไรก็ตาม การแพ้ Carolina Marin ในรอบชิงชนะเลิศ Swiss Open และแพ้"หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ในรอบรองชนะเลิศ All England ก็มีจุดที่แสดงให้เห็นถึงความเฉื่อยและช้าของแชมป์โลกอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นปัญหาจากอาการล้าของการแข่งขันรอบก่อนนั้น
 
"เธอเฉื่อยชามากในการเล่นกับ Marin และ Chochuwong บางครั้งมันก็ยากที่จะฟื้นตัว เธอต้องดูนักเทนนิสหลังจากการแข่งขันที่ทรหด 5-6 ชั่วโมงพวกเขาต้องเล่นอีกห้านัด ดังนั้นการฟื้นตัวจึงมีความสำคัญมาก" Vimal Kumar กล่าวทิ้งท้ายถึงปัญหาของแชมป์โลก  


อ้างอิง : timeofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ