รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Goh Soon Huat ยังมั่นใจได้ไปโอลิมปิกกลางปีนี้
  1 เม.ย. 2564
แบ่งปัน



แม้ Goh Soon Huat และLai Shevon Jemie จะถูกประกาศว่าพ้นจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติหลังจบการแข่งขันในไทยเมื่อเดือนมกราคม แต่ถึงตอนนี้ ทั้งคู่ยังคงเดินสายแข่งขันในฐานะ ”นักกีฬาอิสระ” โดยเพิ่งกลับจากการแข่งขันในยุโรป คือ YONEX Swiss Open 2021 และ YONEX All England Open Badminton Championships 2021 เพื่อเก็บคะแนนไปโอลิมปิก
 
  โดยในประเภทคู่ผสม ยังคงมีการแข่งขันอย่างหนักของนักแบดมินตันมาเลเซีย เพราะนักกีฬาที่ยังมีโอกาสไปแข่งมีถึง 3 คู่ คือ CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ที่ได้สิทธิ์ในอันดับ 7 ขณะที่ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie ตามมาที่อันดับ 11 และ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing อยู่อันดับ 13 และทั้งหมดเป็นนักกีฬาอิสระ
 
อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่ผลงานของ Goh Soon Huat / Shevon Lai Jemie ในยุโรปทำได้ไม่ดีนัก เพราะ Goh Soon Huat ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วในการแข่งขันที่สวิสจนตกรอบแรก แต่รายการ All England ก็ยังสามารถเข้าถึงรอบ Quarter Final และต้องถอนตัวรายการ Orleans Masters 2021 ที่ฝรั่งเศส  
 
  ล่าสุด GOH Soon Huat ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขายังไม่ทิ้งความฝันและมั่นใจว่าเขากับ Shevon Lai Jemie ยังสามารถทำคะแนนสะสมไปโอลิมปิกได้ เพราะอาการบาดเจ็บไม่มีปัญหาแล้ว และทั้งคู่ได้ลงทะเบียนไปร่วมแข่งขันรายการเก็บคะแนนทั้ง 3 รายการ ได้แก่ Indian Open ในวันที่ 11-16 พฤษภาคม , Malaysian Open ในวันที่ 25-30 พฤษภาคม และ Singapore Open ที่จะแข่งขัน 1-6 มิถุนายน


 
ทั้งนี้ เป้าหมายแรกของทั้งคู่คือการทำคะแนนแซง Hafiz FAIZAL / Gloria Emanuelle WIDJAJA คู่อินโดนีเซียที่มี 60,851 คะแนน ขณะที่พวกเขามี 56,792 คะแนน ที่ถือว่ามามากสำหรับการเก็บคะแนนเพื่อแซงหน้าคู่จากอินโดนีเซีย  

การพ่ายแพ้ Sam Magee / Chloe Magee จากไอร์แลนด์จนตกรอบแรกเพราะอาการบาดเจ็บ ก่อนไปแข่งขัน All England แต่อาการกำเริบจนต้องถอนตัวจาก Orleans Masters อาจจะเป็นคำถามว่าพวกเขาตัดสินใจผิดหรือไม่ในการเก็บคะแนนสำหรับโอลิมปิก ซึ่งนักแบดมินตันชายในประเภทคู่ผสมของมาเลเซียยอมรับว่า เป็นความพ่ายแพ้ก่อนถึงเวลาสำหรับการแข่งขันที่ฝรั่งเศส 
 
  “แต่มันก็ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง เพราะสิ่งสุดท้ายที่ผมต้องการก็คือไม่ให้การบาดเจ็บรุนแรงขึ้นและเสี่ยงต่อการถูกแข่งขันรายการต่อไป เพราะยังมีคะแนนมากเป็นเดิมพัน” GOH Soon Huat กล่าว และเปิดเผยว่า รู้สึกดีขึ้นมากหลังกลับจากอังกฤษ จนสามารถฝึกซ้อมได้ตามปกติ
 
ล่าสุด เพื่อให้ความมั่นใจ GOH Soon Huat ได้ไปสแกน MRI (Magnetic Resonance Imaging) เมื่อวันอังคาร(30มี.ค.) เพื่อทำความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บและเรียนรู้ที่จะรับมือ และหวังว่าจะกลับไปฟิตร่างกายให้ดีที่สุดเมื่อถึงเวลาที่จะไปอินเดีย  

“เวลากำลังจะหมดลง แต่ผมยังเชื่อว่าเราสามารถทะลุเข้าสู่แปดอันดับแรกและผ่านเข้ารอบในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้” Goh Soon Huat กล่าวทิ้งท้ายและเสริมว่า เขากับ Shevon Lai Jemie ได้เซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนอุปกรณ์การแข่งขันรายใหม่แล้ว ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเงินสนับสนุนการแข่งขัน

อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ