รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Orleans Masters 2021 รอบแรกวันนี้”ครีม”เจอ”จิว”
  24 มี.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(24มี.ค.) การแข่งขัน Orleans Masters 2021 ที่เป็นการแข่งขันระดับ BWF Tour Super 100 ที่เมือง Orleans ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนไปโอลิมปิก 2020 ในกลางปีนี้ เป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยเป็นการแข่งขันรอบแรก และมีนักกีฬาไทยลงแข่งขันหลายคน
 
  โดยคู่แรกของนักกีฬาไทย จะเป็นประเภทหญิงเดี่ยวรอบแรก ที่นักกีฬาไทยเจอกันเอง นั่นคือ”ครีม”บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ จะพบกับ “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ
   

 
ขณะที่หญิงเดี่ยวอีกคน คือ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือหนึ่งของรายการที่เพิ่งชิงชนะเลิศ All England เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน จะลงสนามพบ Irina Amalie ANDERSEN นักกีฬาเดนมาร์ก  
 
  ส่วนประเภทหญิงเดี่ยวรอบคัดเลือกเมื่อวาน “แอนนา”นันทกานต์ เอี่ยมสะอาด ได้ถอนตัวในการพบ Putri Kusuma WARDANI จากอินโดนีเซีย
   
ปิดท้ายนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้คือ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่ได้บายรอบแรก วันนี้จะลงสนามแข่งขันรอบ 2 พบ Yanis GAUDIN นักกีฬาจากฝรั่งเศส ส่วน”กัน”กันตภณ หวังเจริญ มือ 2 ของรายการ ได้ถอนตัวจากการแข่งขัน  
 
  นักกีฬาที่ถอนตัว ยังมีอีกหลายคนจากหลายชาติ เช่นในประเภทหญิงคู่ ปรากฏว่ารอบแรกวันนี้มีเพียง 5 คู่ โดยมีนักกีฬาถอนตัวมากถึง 11 คู่ ทำให้”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ได้บายรอบแรกไปเจอ Clara GRAVERSEN / Amalie SCHULZ นักกีฬาเดนมาร์กที่คู่แข่งถอนตัว ในวันต่อไป

เหลือนักกีฬาไทยลงแข่งขันไม่มาก ก็ต้องร่วมกันส่งใจเชียร์ต่อไป

Cr.Photo BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ