รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Orleans Masters 2021 เริ่มวันนี้
  23 มี.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(23มี.ค.) การแข่งขัน Orleans Masters 2021 ที่เป็นการแข่งขันระดับ BWF Tour Super 100 ที่เมือง Orleans ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งแม้จะเป็นการแข่งขันระดับ Super 100 แต่เป็นรายการเก็บคะแนนไปโอลิมปิก 2020 ในกลางปีนี้ จึงยังมีนักกีฬาชั้นนำหลายคนมาร่วมแข่งขันเพื่อโควตาโอลิมปิก
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว KIDAMBI Srikanth นักกีฬาอินเดียที่ยังคงมุ่งมั่นเก็บคะแนนเป็นมือหนึ่ง โดยมี”กัน”กันตภณ หวังเจริญ เป็นมือ 2 ส่วนหญิงเดี่ยว มีชื่อ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 1 Mia BLICHFELDT จากเกนมาร์กเป็นมือ 2 และ”ครีม”บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ เป็นมือ 3
 
 
 

 
ประเภทชายคู่ Marcus ELLIS / Chris LANGRIDGE จากอังกฤษเป็นมือหนึ่ง โดย Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN จากเดนมาร์กเป็นมือ 2 ส่วนหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือหนึ่ง โดยมี Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA สองพี่น้องจากบัลแกเรียเป็นมือ 2   
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม Marcus ELLIS / Lauren SMITH จากอังกฤษเป็นมือหนึ่ง และ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie จากมาเลเซียที่ยังเร่งทำคะแนนไปโอลิมปิกแม้จะหลุดจากแคมป์ทีมชาติเป็นมือ 2 ของรายการ
 
 
 
สำหรับวันนี้ วันแรกของรายการ เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก มีชื่อนักกีฬาลงแข่งขันหลายคน โดยในประเภทหญิงเดี่ยวรอบคัดเลือก “แอนนา”นันทกานต์ เอี่ยมสะอาด จะพบ Putri Kusuma WARDANI จากอินโดนีเซีย ลงสนามเพียงคู่เดียว  
 
  อย่างไรก็ตาม แม้จะประกาศรายชื่อออกมา แต่ก็ยังมีนักกีฬาถอนตัวมากมาย อันเนื่องมาจากสถานการณ์ Covid-19 ในฝรั่งเศสยังอยู่ในสถานการณ์น่าวิตก ซึ่งนักกีฬาก็มีความเป็นไปได้ที่อาจจะถอนตัวเพิ่มอีกหลายคน รวมทั้งนักกีฬาไทย แต่ตามโปรแกรม ยังมีรายชื่อจะลงสนามรอบแรกกันอยู่ถ้ามีนักกีฬาไทยร่วมแข่งขัน ก็ต้องร่วมกันส่งใจเชียร์ต่อไป

Cr.Photo BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ