รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์”หมิว”ชิงหญิงเดี่ยว All England คืนนี้
  21 มี.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(21มี.ค.) การแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2021 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ มาถึงวันสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ ที่เชื่อว่าแฟนแบดมินตันไทยทั้งประเทศ คงร่วมกันส่งกำลังใจให้สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์มาครองเป็นคนแรกของประเทศ
 
  โดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้คือ”หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 6 ของรายการ ที่รอบรองชนะเลิศเมื่อวาน เอาชนะ PUSARLA V. Sindhu มือ 5 ของรายการ ดีกรีแชมป์โลกคนปัจจุบันมาแบบไม่ยากนัก 21-17,21-9 โดยใช้เวลาเพียง 45 นาที จะเป็นนักกีฬาไทยคนเดียวที่ลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศวันนี้
 
ส่วนคู่ชิงชนะเลิศของ”หมิว”พรปวีณ์ คือ Nozomi OKUHARA มือ 2 ของรายการ ที่เมื่อวานต้องเล่นถึง 71 นาทีกว่าจะชนะ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของรายการ โดยพลิกมาเฉือนท้ายเกม 3 ด้วยสกอร์ 16-21,21-16,21-19 แบบหักอกแฟนแบดมินตันไทยทุกคน  

“หมิว”กับ Nozomi OKUHARA จะลงแข่งขันเป็นคู่ที่ 3 ของวันนี้ โดยคู่แรกเริ่ม 10.00 น.หรือ 17.00 น.ตามเวลาไทย ดังนั้น คู่ที่สามก็น่าจะประมาณหนึ่งทุ่ม โดยคู่ชิงหญิงเดี่ยว All England ปีนี้เคยพบกันมาแล้ว 5 ครั้งและเป็นเจ้าของแชมป์โลกปี 2017 จากญี่ปุ่นทำสถิติดีกว่าคือชนะ 4 ครั้ง และเป็น 4 ครั้งหลังที่พบกัน แต่เป็นการเจอกันเมื่อปี 2018 และ 2019 จากนั้นก็ไม่เคยเจอกันเลย
 
  สำหรับการแข่งขันวันนี้ถือว่า”หมิว” น่าจะมีสภาพร่างกายดีกว่า เพราะก่อนหน้านี้ 4 รอบ “หมิว”ลงเล่นและชนะสองเกมรวดทุกรอบ ขณะที่ Nozomi OKUHARA ในรอบ 8 คนสุดท้ายที่พบ ”ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ และรอบรองฯ เมื่อวานกับ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ ก็ต้องเล่นถึง 3 เกม ที่ใช้เวลาเกินหนึ่งชั่วโมงติดกันสองวัน
 
 
ส่วนคู่ชิงชนะเลิศประเภทอื่นในวันนี้ แทบจะเปลี่ยนจาก All Enagland เป็น All Japan เพราะนอกจากชายเดี่ยวที่ไม่มีนักกีฬาญี่ปุ่นผ่านมาถึงรอบนี้หลังจากที่ Kento MOMOTA ตกรอบ ทั้งชายคู่ หญิงคู่และคู่ผสม ก็เป็นนักกีฬาญี่ปุ่นลงชิงชนะเลิศกันเองทั้งสามประเภท  

โดยประเภทชายคู่ คู่ชิงชนะเลิศคือ Takeshi KAMURA / Keigo SONODA คู่มือ 3 ของรายการ พบ Hiroyuki ENDO / Yuta WATANABE คู่มือ 4 ของรายการ แต่เป็นแชมป์เก่าเมื่อปีก่อน
 
  ในประเภทหญิงคู่ ไม่ผิดคาดสำหรับแฟนแบดมินตัน เพราะคู่ชิงชนะเลิศคือ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA คู่มือหนึ่งของรายการและเป็นแชมป์รายการนี้เมื่อปีก่อน พบ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA คู่มือสองของรายการ ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย
 
ส่วนประเภทคู่ผสมที่ญี่ปุ่นชิงกันเองเป็นประเภทที่สาม จะเป็น Yuki KANEKO / Misaki MATSUTOMO คู่ม้ามืดนอกสายตา พบ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO เจ้าของแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2018 ที่มาในฐานะคู่มือ 2 ของรายการ  

ปิดท้ายประเภทชายเดี่ยว ที่ถือว่าแฟนๆ อกหักไม่มีคู่ชิงในฝัน เป็นการพบกันระหว่าง LEE Zii Jia มือ 6 ของรายการจากมาเลเซีย ผู้เขี่ย Kento MOMOTA มือหนึ่งของรายการตกรอบ 8 คนสุดท้าย จะล้างตากับ Viktor AXELSEN มือ 2 ของรายการดีกรีแชมป์เก่า ที่ปีก่อนเจอกันในรอบรองฯที่หนุ่มมาเลเซียยังคงคาใจว่าแพ้ได้ยังไง 
 
  ถือเป็นการแข่งขัน All England ที่รอบชิงชนะเลิศจะยังคงสนุกตื่นเต้นแน่นอน เพราะแม้ 3 ประเภทจะเป็นนักกีฬาญี่ปุ่นลงชิงชนะเลิศกันเอง แต่ดีกรีความมันของเกมก็อาจจะมากกว่าชิงกับนักกีฬาชาติอื่น เพราะมีศักดิ์ศรีของตัวเองเป็นเดิมพันส่วนแฟนแบดมินตันชาวไทย เชื่อว่าทุกคนเทใจเชียร์ ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ในปีนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ