รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
All England ยังวุ่น...อินโดถอนตัวยกทีม ส่วนรอบ 2 วันนี้ ”หมิว” เจอ ”จิว”
  18 มี.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2021 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ วันนี้(18มี.ค.)เป็นการแข่งขันวันที่ 2 และเป็นการแข่งขันรอบ 2
 
  อย่างไรก็ตาม ความยุ่งยากและวุ่นวายในการจัดการแข่งขัน อันเนื่องมาจากสถานการณ์ Covid-19 ที่สร้างปัญหาในอังกฤษ ทำให้การแข่งขันเมื่อวานไม่เป็นไปตามกำหนดเดิม แต่สุดท้ายก็ยังสามารถแข่งขันวันแรกได้ด้วยการเลื่อนการแข่งขันจากเวลาที่กำหนดในตอนเช้ามาเป็นตอนบ่าย
 
แต่สถานการณ์ที่ยังคง ”ไม่ปกติ” ทำให้การแข่งขันรอบ 2 วันนี้ ไม่มีนักกีฬาจากอินโดนีเซีย ที่ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันทั้งทีม หลังจากมีการตรวจพบว่ามีผู้ร่วมเดินทางมาพร้อมกันถูกตรวจพบว่าผลการทดสอบเป็นบวก และนักกีฬา เจ้าหน้าที่ของอินโดนีเซียทุกคน จะต้องถูกกักตัว 10 วันตามกฎของรัฐบาลอังกฤษ จึงไม่สามารถลงสนามแข่งขันต่อได้ แม้ว่าในรอบแรกเมื่อวาน นักกีฬาทุกคนทำการแข่งขันตามปกติ  

อีกชาติที่ได้รับผลกระทบคือเยอรมนี ที่นักกีฬาตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกเกือบทั้งทีม โดยเหลือเพียง Yvonne LI นักกีฬาหญิงเดี่ยวที่ยังลงสนามวันนี้
 
  สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันนี้ จะเริ่มเวลา 10.00 น.ที่อังกฤษ หรือ 17.00 น.ตามเวลาไทย ยกเว้นประเภทคู่ผสม 2 คู่ที่แข่งในคอร์ต 4 และ 5 คอร์ตละหนึ่งคู่ ที่เริ่มเวลา 9.00 น. ซึ่งหนึ่งนั้นคือ”ต้นน้ำ-มูนา”นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / เบญญาภา เอี่ยมสอาด ที่จะเจอ Eloi ADAM / Margot LAMBERT จากฝรั่งเศสในการแข่งขันรอบแรกประเภทนี้


 
โดยนักกีฬาไทยที่ลงเล่นรอบ 2 วันนี้ ประเภทชายเดี่ยวมีเพียงคนเดียว คือ”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ที่เมื่อวานชนะ Pablo ABIAN จากสเปน 21-15,21-12 ตามโปรแกรมจะพบ  Jonatan CHRISTIE มือ 5 ของรายการจากอินโดนีเซีย ที่รอบแรกเมื่อวานชนะ “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ 21-13,24-22 แต่เนื่องจากนักกีฬาอินโดนีเซียถอนตัวทั้งทีม “โอ๊ต”จึงได้บายไปแข่งรอบ 3 ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง SAI PRANEETH B. จากอินเดีย กับ Viktor AXELSEN แชมป์เก่ามือ 2 ของรายการจากเดินมาร์ก  

ส่วนนักกีฬาชายเดี่ยวไทยที่ตกรอบอีก 2 คนเมื่อวาน คือ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ แพ้ Lakshya SEN จากอินเดีย 18-21,12-21 และ”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ แพ้ Mark CALJOUW จากเนเธอร์แลนด์ 7-21,7-21
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 2 วันนี้มีนักกีฬาไทยลงสนาม 5 คน เริ่มจาก”เมย์”รัชนก อินทนนท์ จะเจอ Iris WANG นักกีฬาสหรัฐที่เมื่อวานชนะ ”มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด ที่ร่างกายล้าเพราะลงแข่ง 2 ประเภท ขณะที่ ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง เมื่อวานชนะ Mariya MITSOVA จากบัลแกเรีย 21-11,21-7 วันนี้จะพบ Beiwen ZHANG จากสหรัฐอเมริกา
 
“หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เมื่อวานรอบแรกชนะ Ksenia POLIKARPOVA  จากอิสราเอล 21-10,21-9 รอบ 2 วันนี้พบรุ่นน้อง”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ที่เมื่อวานชนะ Lianne TAN จากเบลเยี่ยม 21-9,21-15 และคนสุดท้าย”ครีม”บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ที่รอบแรกชนะ KISONA Selvaduray แชมป์ซีเกมส์จากมาเลเซีย 21-6,21-7 วันนี้จะลงสนามรอบสองพบ Aya OHORI จากญี่ปุ่น ที่สถิติไม่น่าเชื่อว่า”ครีม”แพ้ในการพบกัน 3 ครั้งล่าสุด  

ในประเภทชายคู่ มีนักกีฬาไทยแข่งขันคู่เดียวคือ”ต้นน้ำ-มาร์ค” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / ตนุภัทร วิริยางกูร รอบแรกเมื่อวานชนะ Ruben JILLE / Ties VAN DER LECQ จากเนเธอร์แลนด์ 21-14,22-20 รอบสองวันนี้พบ Godwin OLOFUA / Anuoluwapo Juwon OPEYORI จากไนจีเรีย
 
  ส่วนประเภทหญิงคู่ เป็นที่น่าเสียดายที่นักกีฬาไทยตกรอบแรกเมื่อวานทั้ง 2 คู่ โดย”กิ๊ฟ-วิว” จงหลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือ 4 ของรายการ พลิกล็อคแพ้ Pearly TAN / THINAAH Muralitharan จากมาเลเซีย 17-21,21-23 ส่วนคู่สองพี่น้อง ”มูนา-แอนนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกานต์ เอี่ยมสะอาด แพ้ Ashwini PONNAPPA / REDDY N. Sikki คู่มากประสบการณ์จากอินเดีย 14-21,12-21
 
สำหรับโปรแกรมวันนี้ที่จะเริ่มถ่ายทอดสดเวลา 17.00 น.ตามเวบาไทยนั้น แฟนแบกมินตันจะได้ชมนักกีฬาไทยที่ลงสนามในคอร์ตหนึ่ง 2 คู่ คือหญิงเดี่ยวทั้งหมด โดย”เมย์”รัชนก อินทนนท์ Iris WANG เป็นคู่ที่ 5 ของรายการ และ”ครีม”บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ พบ Aya OHORI เป็นคู่ที่ 6 ก็น่าจะประมาณ 3 ทุ่มจะได้ดูนักกีฬาไทย ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นไม่ได้เล่นในคอร์ตถ่ายทอดสด  

ร่วมชมและส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ