รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
All England เลื่อนการแข่งขัน
  17 มี.ค. 2564
แบ่งปันตามโปรแกรม การแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2021 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ จะเริ่มการแข่งขันวันนี้(17มี.ค.) เป็นวันแรก เป็นการแข่งขันรอบแรก

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ Covid-19 ที่ยังคงสร้างปัญหาในอังกฤษ ทำให้การจัดการแข่งขันเป็นไปอย่างยากลำบาก ท่ามกลางข่าวว่ามีนักกีฬาหลายชาติหลายคนติดเชื้อ Covid-19 ขึ้นมา และปฏิทินการแข่งขันก็ยังไม่สามารถออกมาได้
 
  ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และสมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์ด่วนว่า สถานการณ์ Covid-19 ที่เกิดขึ้นนั้น คณะจัดการแข่งขันได้ตรวจสอบการติดเชื้อของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องทุกคนจากทุกทีมที่เข้าร่วมในการแข่งขันแบดมินตัน YONEX All England Open Badminton Championships 2021 และผลออกมาว่า ”สรุปไม่ได้” จึงจำเป็นต้องตรวจสอบใหม่อีกครั้ง 

ทั้งนี้ BWF ยืนยันว่า ได้มีการบันทึกการตรวจสอบพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องผลว่ามีผลเชิงบวกจำนวนเล็กน้อย แต่ตามข้อตกลงหน่วยงานรัฐบาลด้านสาธารณสุขของอังกฤษ จึงจำเป็นต้องทดสอบตรวจร่างกายอีกครั้ง แต่นักกีฬาเหล่านี้จะยังคงถูกแยกตัวออกมาจากในขณะที่มีการทดสอบอีกครั้งการต้องตรวจร่างกายนักกีฬาใหม่ ทำให้การแข่งขัน All England จะเลื่อนจากวันนี้ เป็นไปเริ่มแข่งขันในเวลา 14.00 น.ตามเวลาอังกฤษ ในวันที่ 18 มีนาคม 

การเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ สมาคมแบดมินตันอังกฤษและ BWF ที่ยังยืนยันว่าผู้เกี่ยวข้องทุกคนจะต้องปลอดภัย ยังคงใช้รูปแบบการทดสอบทั้งหมดที่กำหนดโดยรัฐบาลอังกฤษและหน่วยงานด้านสาธารณสุข เพื่อรับรองสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ