รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Carolina Marin เผยถอนตัวAll England เพื่อโอลิมปิก
  16 มี.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2021 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ที่จะเริ่มการแข่งขันในวันพรุ่งนี้(17มี.ค.) ถือเป็นแบดมินตันที่แฟนๆทั่วโลกรอคอย
 
  ขณะเดียวกัน Carolina Marin แชมป์โอลิมปิก 2016 ที่เป็นมือหนึ่งของรายการในประเภทหญิงเดี่ยว ที่ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน โดยโพสต์ในโซเชียลมีเดียส่วนตัวว่า “น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถร่วมแข่งขัน All England ได้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน Swiss Open”
 
นอกจากนั้น อดีตแชมป์หญิงเดี่ยว All England 2015 ระบุว่า รายการนี้แม้จะเป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่เพราะการแข่งขันจะไม่นับผลไปเป็นคะแนนในการคัดเลือกโอลิมปิก เธอและทีมงานจึงเห็นว่าไม่ควรเสี่ยงไปร่วมแข่งขันในสภาพที่ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย เพราะเป้าหมายใหญ่ในปีนี้คือโอลิมปิก 2020 ในกลางปีที่โตเกียว “ฉันและทีมงานเห็นตรงกันว่าการดูแลอาการบาดเจ็บจะดีกว่าไปแข่งขัน”  
 
  การถอนตัวของ Carolina Marin น่าจะเป็นผลดีกับนักกีฬาสาวไทยในประเภทนี้ เพราะในรอบแรก นักกีฬาสาวสเปนจะเจอก็คือ ”เมย์” ศุภนิดา เกตุทอง ที่เพิ่งเจอกันเมื่อเดือนมกราคมในรายการ Yonex Thailand Open และรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ก็อาจจะเจอนักกีฬาไทยระหว่าง”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ หรือ ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ คนใดคนหนึ่ง
 
ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า Sayaka Takahashi นักแบดมินตันมือ 14 โลกจากญี่ปุ่น ที่รอบแรกจะพบกับ Iris Wang จากสหรัฐอเมริกา ก็ไม่ได้เดินทางไปอังกฤษ ซึ่งน่าจะถอนตัวอีกคน และหากเป็นไปตามนั้น นักกีฬาที่ได้ลงทะเบียนไว้ที่อาจจะได้ขยับมาเล่นหญิงเดี่ยวรอบแรกแทนคือ “มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสะอาด ที่มีโปรแกรมลงเล่นคู่ผสมอยู่แล้ว แต่ต้องรอการยืนยันอีกครั้ง เนื่องจากโปรแกรมยังมีชื่อทั้ง Carolina Marin และ Sayaka Takahashi  

แฟนแบดมินตันไทยเตรียมเชียร์นักกีฬาไทยในวันพรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ