รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
All England กลับมากลางสัปดาห์
  15 มี.ค. 2564
แบ่งปันสัปดาห์นี้ การแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2021 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ จะเป็นรายการที่แฟนแบดมินตันทั่วโลกรอคอย แต่ศึกระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 จึงไม่มีรอบคัดเลือก โดยการแข่งขันที่จะเริ่มวันพุธ(17มี.ค.)จึงเป็นการแข่งขันรอบแรก หรือรอบ 32 คนสุดท้าย 
 
  สำหรับปีนี้ การระบาดของ Covid-19 ที่ทำให้รายการนี้เป็นรายการสุดท้ายของปีก่อน ก่อนที่เดนมาร์กจะทดลองจัดการแข่งขันในเดือนตุลาคม แต่สุดท้ายก็ได้จัดเพียงรายการเดียว รวมทั้งยกเลิกการแข่งขัน Thomas & Uber Cup ที่เตรียมไว้ ทำให้ยังมีนักกีฬาถอนตัว ซึ่งมี 2 ประเทศใหญ่คือจีน เกาหลี และไต้หวัน แต่นอกจากนักกีฬาทั้ง 3 ชาติแล้ว ก็ยังมีนักกีฬาระดับโลกมาครบ
 
 
 
โดยมือวางการแข่งขันรายการนี้ ในประเภทชายเดี่ยว ยังคงเป็น Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกจากญี่ปุ่นเป็นมือวาง ตามด้วย Viktor Axelsen แชมป์เก่าปีก่อนจากเดนมาร์คเป็นมือ 2 Anders Antonsen นักกีฬาเดนมาร์กอีกคนเป็นมือ 3 และ Anthony Sinisuka Ginting จากอินโดนีเซีย  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว ที่ไม่มีคู่ชิงชนะเลิศปีก่อนจากไต้หวันและจีน ทำให้ Carolina Marin อดีตแชมป์โลกจากสเปนเป็นมือหนึ่ง ขณะที่เธอเพิ่งโพสต์ในโซเชียลมีเดียส่วนตัวว่าได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันที่สวิตเซอร์แลนด์เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แต่รายชื่อยังคงอยู่ ตามมาด้วย 2 สาวญี่ปุ่น Nozomi Okuhara กับ Akane Yamaguchi เป็นมือ 2 และ 3 ต่อด้วย”เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือ 4 และ Pusarla V. Sindhu แชมป์โลกจากอินเดียเป็นมือ 5
 
 
 
ในประเภทชายคู่ Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo คู่มือหนึ่งโลกจากอินโดนีเซีย จะกลับมาแข่งขันครั้งแรกในรอบหนึ่งปียังคงเป็นมือวางหนึ่ง ตามด้วย Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan รุ่นพี่เพื่อนร่วมขาติเป็นมือ 2 Takeshi Kamura / Keigo Sonoda จากญี่ปุ่นเป็นมือ 3 และ Hiroyuki Endo / Yuta Watanabe แชมป์เก่าเป็นมือ 4  
 
  ประเภทหญิงคู่ Yuki Fukushima / Sayaka Hirota คู่แชมป์เก่าและคู่มือหนึ่งโลกจากญี่ปุ่นเป็นมือหนึ่ง Mayu Matsumoto / Wakana Nagahara แชมป์โลกสองสมัยเพื่อนร่วมชาติเป็นมือ 2 Greysia Polii / Apriyani Rahayu เป็นมือ 3 และ”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือ 4
 
 
 
ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม เมื่อไม่มีนักกีฬาจีนและคู่ไทยคือ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พังงรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ไปแข่งขัน Praveen Jordan / Melati Daeva Oktavianti แชมป์เก่าที่เป็นคู่มือ 4 โลกก็เป็นมือหนึ่ง ตามมาด้วย Yuta Watanabe / Arisa Higashino จากญี่ปุ่นเป็นมือ 2 Chan Peng Soon / Goh Liu Ying จากมาเลเซียเป็นมือ 3 และคู่เจ้าภาพ Marcus Ellis / Lauren Smith เป็นมือ 4  
 
  ตามโปรแกรม นักกีฬาไทยที่จะลงสนามรอบแรกที่เจอศึกนักคือ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะลงเล่นหญิงเดี่ยวรอบแรกพบ Carolina Marin มือหนึ่งที่มีข่าวถอนตัว แต่ยังมีชื่อในโปรแกรม ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจคือ”กิ๊ฟ-วิว” มือ 4 หญิงคู่จะพบ Pearly Tan / Thinaah Muralitharan คู่มือใหม่มาเลเซียที่เมื่อต้นเดือนเพิ่งคว้าแชมป์ Swiss Open ที่คู่ไทยเป็นมือหนึ่งของรายการอดใจรออีกสองวันจะได้ร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ