รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียเร่ง Saina Nehwal งัดฟอร์มเก่งเพื่อโอลิมปิก
  11 มี.ค. 2564
แบ่งปันแม้การคัดเลือกนักกีฬาไปแข่งขันโอลิมปิกจะยังมีอีก 5 รายการ แต่ Uday Pawar อดีตแชมป์ชายคู่อินเดีย ที่ปัจจุบันมีศูนย์ฝึกUday Pawar Badminton Academy ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสถาบันที่ดีสำหรับนักกีฬา ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากสำหรับ Saina Nehwal และ Kidambi Srikanth ในการได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิก หากไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งกลับมาโดยเร็ว
 
  อดีตแชมป์ชายคู่หลายรายการของอินเดีย มองถึงการแข่งขัน Swiss Open ว่าเป็นอีกทัวร์นาเมนต์ที่นักกีฬาอินเดียทำผลงานได้ไม่ดี โดยมีเพียง P.V. Sindhu เพียงคนเดียวที่ผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ขณะที่นักกีฬาที่ควรจะทำผลงานได้ดีคือ Saina Nehwal กลับตกรอบแรก ส่วน Kidambi Srikanth นับต่อเนื่องยาวนานสองปีแล้วที่ยังไม่สามารถคืนฟอร์มเก่ง
 
Uday Pawar มองว่าเป็นเรื่องยากมากสำหรับ Saina Nehwal อดีตมือหนึ่งโลกหญิงเดี่ยวที่ปัจจุบันตกไปอยู่อันดับ 19 ขณะที่คะแนนสะสมไปโอลิมปิกก็อยู่ที่ 22 ที่ยังถือว่าเป็นงานยากสำหรับการเร่งคืนฟอร์มเพื่อขยับมาติดอันดับ 16 เพื่อได้สิทธิ์ไปแข่งขันที่โตเกียว  

ส่วน Kidambi Srikanth นั้น คะแนนสะสมไปโอลิมปิกอยู่ที่ 16 ซึ่งมี Sai Praneeth ซึ่งได้เหรียญทองแดงในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2019 อยู่อันดับ 13 แต่การสามารถเข้าถึงรอบชิงที่สวิสเมื่อสุดสัปดาห์ อาจจะทำให้เขาเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นในการมุ่งมั่นเพื่อขยับขึ้นไปอันดับ 16

“ผมยังเชื่อว่า Satwiksairaj Rankireddy และ Chirag Shetty จะได้ไปโอลิมปิกแน่นอนพร้อมกับ Sindhu หลังจากทำผลงานที่ Swiss Open ได้ดี เช่นเดียวกับ Srikanth ที่ผมยังอยากมองว่าการทำผลงานที่สวิสได้ดีจะเพิ่มความมั่นใจให้เขามากขึ้นหลังจากย่ำแย่มายาวนาน” Uday Pawar อดีตแชมป์ชายคู่อินเดียกล่าว 
 
  อย่างไรก็ตาม เขายังพยายามที่จะมองถึงความเป็นนักสู้ของ Saina Nehwal อาจจะทำให้เธอสามารถทำผลงานในทัวร์นาเมนต์ที่เหลือเพื่อไปโอลิมปิกได้ แต่ก็คงยากที่จะทำผลงานให้ขยับมาติดสิบอันดับแรกที่ได้เป็นมือวาง ซึ่งหมายถึงจะมีโอกาสเข้ารอบได้มาก“มันเป็นไปไม่ได้ที่ Saina จะเข้ามาอยู่ใน 10 อันดับแรก แต่ผมมองว่าเธอยังสามารถผ่านการคัดเลือก ตอนนี้ผมอยากให้พวกเขาตั้งใจฝึกซ้อม เตรียมความพร้อม เพราะการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ ส่วนคำแนะนำที่ผมอยากจะบอกถึง Chirag และ Satwik ก็คือให้เร่งทำอันดับติด 8 อันดับแรกเพื่อให้ได้” เจ้าของ Uday Pawar Badminton Academy กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ