รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์ ”วิว” คว้าแชมป์ Swiss Open วันนี้
  7 มี.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน YONEX Swiss Open 2021 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 140,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันนี้(7มี.ค.) เป็นการแข่งขันวันสุดท้ายรอบชิงชนะเลิศ ที่มีนักกีฬาไทยลงสนามให้เชียร์
 
  โดยนักแบดมินตันไทยที่ผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศวันนี้คือ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 8 ของรายการ ที่รอบรองชนะเลิศเมื่อวานเอาชนะ LEE Zii Jia มือ 2 ของรายการจากมาเลเซีย 21-18,21-10 หลังจากที่”วิว”ไม่เคยชนะนักกีฬาจากมาเลเซียมาเลย จะเข้าชิงชนะเลิศกับ Viktor AXELSEN มือหนึ่งของรายการที่เมื่อวานชนะ KIDAMBI Srikanth มือ 4 ของรายการจากอินเดีย 21-13,21-19
 
“วิว”ที่รายการนี้โชว์ฟอร์มดียังไม่เสียเกมให้ใคร จะชิงชนะเลิศกับอดีตแชมป์โลกจากเดนมาร์ก เป็นคู่ที่ 3 ของการแข่งขันที่เริ่มเวลา 11.00 น.ที่สวิสหรือห้าโมงเย็นเมืองไทย ซึ่งเวลาแข่งขันของคู่ชิงชนะเลิศชายเดี่ยวนี้ น่าจะประมาณหนึ่งทุ่ม   
 
  การเข้าชิงชนะเลิศของอดีตแชมป์เยาวชนโลกสามสมัยชาวไทยครั้งนี้ เป็นการชิงชนะเลิศรายการ World Toue Super เป็นครั้งที่ 2 หลังจากปีก่อนได้เข้าชิงชนะเลิศรายการ Barcelona Spain Masters 2020 ที่สเปน และก็แพ้ Viktor Axelsen ท่ามกลางความชื่นชมจากทั่วโลกเพราะเป็นการเทิร์นโปรปีแรก และคู่นี้จะเจอกันครั้งที่สาม หลังจากเจอกันครั้งที่ 2 ในศึก TOYOTA Thailand Open ที่ประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคม และ”วิว”ก็พ่ายแพ้เป็นครั้งที่ 2 ของการพบกันของนักกีฬาคู่นี้
 
ส่วนนักกีฬาไทยที่ลงเล่นรอบรองชนะเลิศเมื่อวานอีกคู่คือ ประเภทหญิงเดี่ยว ที่”หมิว”พรวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 3 ของรายการ แพ้ Carolina MARIN มือหนึ่งของรายการแบบได้ลุ้น 15-21,22-20,19 -21 โดยในเกมสอง “หมิว”เซฟ 2 เกมพอยต์พลิกกลับมาชนะ ส่วนเกม 3 ต้องเซฟ 2 แมทช์พอยต์ก่อนพลาดในคะแนนสุดท้ายพ่ายไปหวุดหวิด  
 
  โดยคู่ชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวของ Carolina MARIN คือ PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกและมือ 2 ของรายการจากอินเดีย ที่เมื่อวานชนะ Mia BLICHFELDT มือ 4 ของรายการจากเดนมาร์ก 22-20,21-10 โดยไม่น่าเชื่อว่าคู่นี้เจอกันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 14 แต่เป็นการพบกันในรอบชิงชนะเลิศแค่ครั้งที่ 3 เท่านั้น
 
นักกีฬาไทยอีกคู่ที่แพ้ในรอบรองชนะเลิศเมื่อวานคือประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ คู่มือหนึ่งของรายการ ที่แพ้ Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA สองพี่น้องจากบัลแกเรียที่เป็นมือ 3 ของรายการ 16-21,14-21 และเป็นการพ่ายแพ้ครั้งที่ 3 ติดต่อกัน   
 
  สำหรับคู่ชิงชนะเลิศหญิงคู่ของพี่น้องจากบัลแกเรีย คือ Pearly TAN / THINAAH Muralitharan คู่มาเลเซียที่ชนะเพื่อนร่วมชาติ CHOW Mei Kuan / LEE Meng Yean คู่มือ 2 ของรายการในรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน 2-1 เกม 10-21,21-14,21-16
 
ส่วนคู่ชิงชนะเลิศอีก 2 ประเภทที่นักตบลูกขนไก่มือหนึ่งของรายการไม่สามารถผ่านมาถึงรอบชิงได้เช่นกัน คือประเภทชายคู่จะเป็นการพบกันระหว่าง Mark LAMSFUSS / Marvin SEIDEL คู่จากเยอรมัน พบ Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN คู่มือ 6 ของรายการจากเดนมาร์ก  
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม จะเป็นการพบกันระหว่าง Mathias CHRISTIANSEN / Alexandra BØJE จากเดนมาร์ก พบThom GICQUEL / Delphine DELRUE คู่มือ 6 ของรายการจากฝรั่งเศส
  


ส่งใจเชียร์”วิว”ที่แสดงให้เห็นว่าเป็นคลื่นลูกใหม่อีกคนของวงการแบดมินตันไทยที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาฝีมือ

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ