รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Swiss Open รอบแรกวันนี้ ”จิว” เจอ Saina NEHWAL 
  3 มี.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(3มี.ค.) การแข่งขัน YONEX Swiss Open 2021 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 140,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นการแข่งขันวันที่ 2 และเป็นรอบแรกที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคน
 
  โดยเริ่มที่ประเภทชายเดี่ยวที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนาม 4 คน โดยคนแรกที่ลงสนามคือ ”เพชร” โฆษิต เพชรประดับ จะพบ Nhat NGUYEN นักกีฬาเชื้อสานเวียดนามจากไอร์แลนด์ ต่อด้วย “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ พบ Ajay JAYARAM นักกีฬาอินเดีย
 
ส่วน 2 ชายเดี่ยวมือวางของไทย คือ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ มือ 6 ของรายการจะพบ LIEW Daren สิงห์เฒ่าจากมาเลเซีย และ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 8 ของรายการ จะพบ Ygor COELHO นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของบราซิล   
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว  2 สาวมือวางของไทย คือ”หมิว”พรวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 3 ของรายการจะพบ Kristin KUUBA จากเอสโตเนีย ขณะที่”ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 5 ของรายการ พบ Evgeniya KOSETSKAYA สาวรัสเซียที่โชว์ฟอร์มดีเมื่อต้นปีในการแข่งขันที่ประเทศไทย
 
ส่วนอีก 2 สาวที่ไม่เป็นมือวาง “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะพบ Saina NEHWAL จากอินเดียที่กำลังเร่งสร้างผลงานเพื่อไปโอลิมปิกสมัยที่ 3 ขณะที่”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะเจอ KIM Ga Eun มือ 8 ของรายการจากเกาหลี ที่ต้องการคะแนนไปโอลิมปิกเช่นกัน  
 
  ประเภทชายคู่ จะมีนักกีฬาไทยไปแข่งขันและลงสนามคู่เดียว คือ “ต้นน้ำ-มาร์ค” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / ตนุภัทร วิริยางกูร จะลงแข่งงขันรอบแรกพบ Yann Orteu / Minh Quang Pham นักกีฬาเจ้าถิ่น
 
เช่นเดียวกับหญิงคู่ ที่จะมีเพียง ”มูนา-แอนนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกานต์ เอี่ยมสอาด สองพี่น้องที่จะเจอ Sara Lundgaard / Claudia Paredes คู่เดนมาร์ก ที่ลงสนาม และหากใครชนะในคู่นี้ ก็จะไปเจอ”กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มือ 8 ของโลก ที่เป็นมือวางอันดับหนึ่งของรายการ ที่ไปรอรอบ 2 หลังจาก Teoh Mei Xing / Yap Ling จากมาเลเซียถอนตัว  
 
  ส่วนประเภทคู่ผสม ที่แข่งขันรอบแรกเมื่อวาน น่าเสียดายที่ “ต้นน้ำ-มูนา” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / เบญญาภา เอี่ยมสอาด แพ้ Chan Peng Soon / Goh Liu Ying คู่มือหนึ่งของรายการจากมาเลเซียหวุดหวิด 1-2 เกม 15-21,21-15,19-21 หลังเล่นเกือบชั่วโมงอย่าลืมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกัน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ