รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying มุ่งคว้าแชมป์ที่สวิสเพื่อโอลิมปิก
  28 ก.พ. 2564
แบ่งปัน
 


ถึงวันนี้ CHAN Peng Soon นักแบดมินตันคู่ผสมวัย 32 ถูกยกสถานะเป็น ”พี่ใหญ่” ของมาเลเซีย แม้ไม่ได้มีสถานะเป็นนักกีฬาทีมชาติของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย โดยขณะนี้ เขากับ GOH Liu Ying ที่เป็นคู่ผสมมือ 7 ของโลกและเป็นมือหนึ่งของรายการ YONEX Swiss Open 2021 ที่จะแข่งขันสัปดาห์หน้า ตั้งเป้าคว้าแชมป์รายการนี้
 
  การคว้าแชมป์ที่สวิตเซอร์แลนด์ จะมีความหมายกับ CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying มาก เพราะหมายถึงโอกาสที่จะได้ไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 กลางปีนี้มากขึ้น เนื่องจากในส่วนของนักกีฬามาเลเซียนั้น เขาเป็นคู่ที่ได้อันดับหนึ่งที่อันดับ 7 ขณะที่คู่รุ่นน้องคือ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie อยู่อันดับ 11 และ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing อยู่อันดับ 13 และทั้งหมดก็เพิ่มถูกตัดชื่อออกจากสมาคมที่หมายถึงเป็นนักกีฬาอิสระ
 
นอกจากนั้น คู่ผสมที่ได้เหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ยังประกาศว่ายินดีหาก GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie และ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing จะมาฝึกซ้อมกับเขาที่ Sri Petaling ที่มี Chin Eei Hui อดีตโค้ชทีมชาติดูแล  

Chan Peng Soon กล่าวว่า เขาเข้าใจดีถึงความยุ่งยากในการเป็นนักกีฬาอิสระ เพราะเขากับ Goh Liu Ying ก็เคยเจอสถานการณ์แบบนี้เมื่อตอนที่ถูกตัดออกจากทีมชาติเมื่อปี 2018 ที่จะต้องหาที่ฝึกซ้อมเอง หาสปอนเซอร์ไปแข่งขัน รวมทั้งปัจจัยอื่นๆ

“การแข่งขันทั้งหมดทั่วโลกถูกระงับ ผู้เล่นอิสระแบดมินตันมาเลเซีย จะต้องผ่านการทดสอบความเครียดในชีวิตจริงที่ท้าทาย” Chan Peng Soon เขียนโพสต์ใน Facebook ของเขา
 
  ขณะเดียวกัน นักแบดมินตันวัย 32 ที่ยังมีไฟแข่งขัน ได้ก่อตั้งบริษัท Chan.Ger เพื่อผลิตและจำหน่ายหน้ากากอนามัยและน้ำยาฆ่าเชื้อผ่านทางเว็บไซต์ ก็ได้ระบุว่า กำไร 20% ของการจำหน่าย จะขอเป็นทุนให้ Goh Soon Huat / Shevon Lai Jemie และ Tan Kian Meng / Lai Pei Jing ใช้ในการแข่งขัน
 
“Chan.Ger จะบริจาค 20% ของกำไรจากยอดขายทั้งหมดของการสั่งซื้อเว็บไซต์ให้กับนักกีฬาแบดมินตันอิสระมาเลเซีย พื่อเป็นเงินอุดหนุนการฝึกซ้อม” เขาระบุ และว่า “ผมหวังว่านักแบดมินตันที่มีใจรักที่จะลงสนามกลุ่มนี้ จะยังคงเปล่งประกายเจิดจรัสในทัวร์นาเมนต์ที่กำลังจะมาถึงนี้”  

ถือเป็นการช่วยเหลือจากพี่สู่น้องที่น่ายกย่อง

อ้างอิง : thestar
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ