รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
PV Sindhu ยืนยันไม่มีความขัดแย้งกับ Pullela Gopichand
  16 ก.พ. 2564
แบ่งปันหลังจากที่ PV Sindhu แชมป์โลกหญิงเดี่ยวชาวอินเดีย ได้ตัดสินใจเข้าฝึกซ้อมที่ Gachibowli ซึ่งเป็นสนามกีฬาในร่มที่เมือง Hyderabad แทนที่จะเป็นที่ Gopichand academy โดยให้เหตุผลว่าเพื่อทำความคุ้นเคยกับรูปแบบสนามในการแข่งขันโอลิมปิก และเป็นเสมือนการสื่อว่าเธอกับ Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดียมีความขัดแย้งกัน โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคม ที่เธอบินไปอังกฤษคนเดียวเพื่อฝึกซ้อมและเรียนรู้เรื่องกายภาพและวิทยาศาสตร์การกีฬา
 
  ล่าสุด แชมป์โลกและเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 เปิดเผยว่า ข่าวพวกนี้ทำให้เธอ”เจ็บปวดและเสียใจมาก” เพราะหลังจากทำให้เป็นเรื่องเธอขัดแย้งกับครอบครัว ตอนนี้ก็กลายเป็นเธอขัดแย้งกับโค้ช ทั้งๆที่ทุกคนสนับสนุนเธอมาตลอด

“ฉันจะฝึกซ้อมที่สนามกีฬาในร่ม Gachibowli กับโค้ชของฉัน (Park Tae Sang) จนถึงโอลิมปิกที่โตเกียวและไม่ได้อยู่ที่สถาบัน Gopichand ต้องบอกว่าไม่มีอะไรควรอ่านเรื่องฉันตัดสินใจไปฝึกซ้อมที่สนามแบดมินตันในร่ม ไม่ควรมีการเปรียบเทียบระหว่างสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ในสถานที่ทั้งสองแห่ง” PV Sindhu กล่าว
 
นักแบดมินตันสาวมือ 7 ของโลกที่น่าจะการันตีโควตานักกีฬาอินเดียหญิงเดี่ยวอินเดียไปโอลิมปิก 2020 กลางปีนี้กล่าวว่า การเปลี่ยนที่ฝึกซ้อม เธอได้หารือและร้องขอไปยังสมาคมแบดมินตันแห่งอินเดีย และการกีฬาแห่งอินเดีย และทราบมาว่าผู้เล่นประเภทคู่จะฝึกซ้อมที่ Gachibowli สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกด้วย  

“สนามกีฬาในร่มมีขนาดตามมาตรฐานสากล คล้ายกับสนามแบดมินตันในโอลิมปิกที่โตเกียวและสิ่งที่เราสัมผัสโดยทั่วไปในระหว่างการแข่งขันระดับนานาชาติ สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจกับความคุ้นเคยของสถานที่และกระตุ้นสภาพเช่นนั้นที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีเรื่องทิศทางลมที่เกิดขึ้นจากเครื่องเป่าลม ซึ่งเราจะต้องทำความคุ้นเคยกับมัน เพราะมีต่อการเคลื่อนที่ของลูกขนไก่ ที่นี่จึงจะช่วยเราในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เพราะสนามฝึกซ้อมส่วนใหญ่ในไฮเดอราบัดไม่มีเครื่องเป่าลม เราจึงพลาดที่จะเข้าใจการลอยของลูกขนไก่ แต่ที่ Gachibowli เราเรียนรู้วิธีการควบคุมปัจจัยการลอยตัวของลูกขนไก่ได้”

“ฉันไม่เห็นความแตกต่างกับ Pullela Gopichand ทุกอย่างระหว่างเรายังดี”
PV Sindhu กล่าวและว่า ในความเป็นจริง การมาฝึกซ้อมของนักกีฬาโอลิมปิก ยังเป็นไปตามคำร้องขอของ Pullela Gopichand ในฐานะหัวหน้าโค้ชทีมบาติ ที่เห็นด้วยว่าให้นักกีฬาที่ได้โควตาโอลิมปิก ไปฝึกซ้อมที่ Gachibowli เพื่อเตรียมตัวไปญี่ปุ่น 
 
  ขณะที่ Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย ก็ยังระบุว่าส่วนตัวขอขอบคุณรัฐบาล ที่จัดสร้างสนามแบดมินตัน Gachibowli สำหรับการฝึกซ้อมนักแบดมินตันระดับแนวหน้าของประเทศที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 
 
“การตัดสินใจนี้ช่วยให้ผู้เล่นได้ฝึกในสถานที่ขนาดใหญ่ เพื่อให้คุ้นเคยกับสถานที่การแข่งขันโอลิมปิก นอกจากนี้สนามกีฬายังตั้งอยู่ใกล้กับสถานศึกษาและขึ้นอยู่กับความต้องการในการฝึกซ้อมผู้เล่นจะต้องฝึกที่ Gachibowli และที่สถาบัน Gopichand” หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดียกล่าว  ส่วน Chirag Shetty นักกีฬาชายคู่กับ Satwiksairaj Reddy ก็เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่จะไปฝึกซ้อมที่ Gachibowli ก็ได้เปิดเผยว่า สนามซ้อมใหม่เป็นสนามกีฬาขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เหมือนสนามแข่งขันแบดมินตันในกีฬาโอลิมปิก ดังนั้น การฝึกซ้อมและเล่นที่ Gachibowli จะช่วยให้ทุกคนคุ้นเคยกับการเล่นในสนามใหญ่ในโอลิมปิก

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ