รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลย์อาจจะเลื่อน Malaysia Masters
  16 ก.พ. 2564
แบ่งปันมีรายงานจากมาเลเซียระบุว่า การแข่งขัน PERODUA Malaysia Masters 2021 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6- 11 เมษายน และเป็นหนึ่งในการแข่งขันเก็บคะแนนไปโอลิมปิก 2020 นั้น สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย กำลังพิจารณาว่าอาจจะต้องเลื่อนการแข่งขัน
 
  โดย Datuk Kenny Goh เลขาธิการสมาคมแบดมินตันแห่งมาเลเซีย ยอมรับว่า เวลาและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ทำให้ยากสำหรับการจัดการแข่งขันเปิดที่ปลอดภัยสำหรับผู้เล่นและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด อันเนื่องมาจากสถานการณ์ Covid-19 ในมาเลเซียเองก็ยังน่าวิตก ซึ่งหากใกล้ถึงเวลาและสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น สมาคมแบดมินตันก็ไม่มีทางเลือกที่ดี นอกจากหารือกับสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เพื่อหาทางออกเรื่องนี้
 
“เรากำลังพูดคุยกับองค์กรระดับโลกเพื่อดูว่าเราสามารถเลื่อนการแข่งขันในบ้านนี้ได้หรือไม่ เรากำลังรอการตัดสินใจอยู่ แต่เรามีเวลาไม่มากสำหรับการจัดงาน เนื่องจากมีขั้นตอนการปฏิบัติงานมาตรฐานมากมายที่เราต้องวางไว้ซึ่งเกี่ยวข้องกับหน่วยงานอื่น ๆ หลายแห่ง ซึ่งจะต้องใช้เวลา และเราต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการจัดการแข่งขันภายใต้ระบบบับเบิ้ล” เลขาธิการสมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าว  

ทั้งนี้ สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย กำลังพิจารณาว่า การที่นักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องจะต้องปฏิบัติตามกฎเกี่ยวกับการควบคุม Covid-19 ทั้งเรื่องการรักษาระยะห่าง ทำให้การจัดผู้เล่นพักในโรงแรม การขนส่งเจ้าหน้าที่และนักกีฬา ล้วนแต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจนกระทบกับงบประมาณจัดการแข่งขันทั้งนี้ Malaysia Masters เป็นรายการที่ 3 สำหรับการแข่งขันเก็บคะแนนไปโอลิมปิกในปีนี้ ต่อจาก YONEX Swiss Open 2021 ที่จะแข่งขันวันที่ 2-7 มีนาคม ส่วนรายการที่ 2 คือ YONEX German Open 2021 ที่กำหนดแข่งขันวันที่ 9-14 มีนาคม ก็ยกเลิกไปแล้ว

ต้องจับตาดูการตัดสินใจว่าจะเป็นแบบไหน

อ้างอิง Thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ